01/03/2018 15:17 GMT+7

Tiền lẻ 'bủa vây' khu thờ tự đền Bà Chúa Kho

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Hàng nghìn du khách chen chân ở đền Bà Chúa Kho (Cỗ Mễ, Vũ Ninh,TP Bắc Ninh) để xin lộc đầu năm, tình trạng người dân thả tiền lẻ vào nơi thờ Bà Chúa Kho tiếp tục diễn ra.

Tiền lẻ bủa vây khu thờ tự đền Bà Chúa Kho - Ảnh 1.

Một người đàn ông vào phía trong nơi thờ Bà Chúa Kho khấn vái và tung tiền lẻ lên cầu may, mong một năm làm ăn phát đạt - Ảnh: DANH TRỌNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, năm nay các dịch vụ ăn theo mùa lễ hội "nở rộ" như trông giữ ô tô, xe máy, nhận sắp lễ, viết sớ, mang vác thuê, cúng thuê... vẫn tiếp tục diễn ra. 

Mặc dù Ban tổ chức đã khuyến cáo du khách hạn chế đốt vàng mã để mang vào kho phát lộc nhưng lò hóa vàng mã vẫn luôn đỏ rực lửa.

Theo quan sát, phía trước Đệ nhất cung - nơi thờ chính Bà Chúa Kho có rất đông người dân đứng chen chúc nhau khấn váiSau khi khấn xong, hầu hết những người này thả tiền lẻ vào phía trong Đệ nhất cung và trên bàn thờ khiến tiền rơi vãi khắp nơi.

Du khách thả rất nhiều tiền lẻ vào bên trong khu vực đền thờ Bà Chúa Kho - Video: DANH TRỌNG

Số tiền được người dân thả vào có mệnh giá từ 1 ngàn đến 100 ngàn đồng, một số gia đình còn thả tờ 500 ngàn đồng vào trong. Hàng nghìn tờ tiền lẻ "bủa vây" tượng Bà Chúa Kho. Nhiều người vào hẳn bên trong tượng Bà Chúa Kho chắp tay khấn vái, dẫm đạp lên cả tiền rải trên sàn nhà. 

Có người còn vơ số tiền lẻ dưới sàn rồi tung lên để cầu may, mong một năm làm ăn phát đạt.

Anh Nguyễn Văn Thắng (TP Thái Nguyên) cho biết: "Năm nào cũng vậy, đầu năm tôi đều đến đền Bà Chúa Kho xin lộc rơi lộc vãi của Bà Chúa Kho. 

Tôi thấy năm nay hiện tượng chèo kéo khấn thuê cũng giảm hẳn so với năm trước. Tuy nhiên, tôi thấy việc nhiều người dân thả rất nhiều tiền lẻ vào trong đệ nhất cung nơi thờ Bà Chúa Kho rất phản cảm."

Tiền lẻ bủa vây khu thờ tự đền Bà Chúa Kho - Ảnh 3.

Tiền lẻ rơi vương vãi khắp sàn nhà bên trong Đệ nhất cung - Ảnh: DANH TRỌNG

Hỗn loạn trẩy hội Bà Chúa Kho Hỗn loạn trẩy hội Bà Chúa Kho

TTO - Sáng 3-2 (12 âm lịch), hàng vạn người dân đã đến Lễ đền Bà Chúa Kho (làng Cổ Mễ, Phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) cầu may cầu lộc dịp đầu xuân. Và tình trạng hỗn loạn vẫn tiếp diễn.

Khấn thuê 'bủa vây' lễ hội đền Bà Chúa Kho Khấn thuê "bủa vây" lễ hội đền Bà Chúa Kho

TTO - Hàng nghìn người chen lấn thắp nhang dâng lễ để vay lộc, xin lộc đầu năm, kèm theo đó là “đội ngũ” chèo kéo du khách khấn thuê... cảnh tượng trên lại tiếp diễn tại lễ hội đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) vào ngày 12 -2.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên