Tag: tiền chất ma túy

Nhóm tội phạm ma túy Trung Quốc từng 'ghé' TP.HCM trước khi sản xuất tại Kon Tum

TTO - Nhóm người Trung Quốc vận chuyển tiền chất ma túy từ Trung Quốc sang và một phần mua ở Việt Nam rồi thuê các nhà xưởng để sản xuất. Ban đầu nhóm người này hoạt động ở Bình Định rồi chuyển vào TP.HCM và sau đó lên Kon Tum thì bị bắt quả tang.

Nhà đầu tư Trung Quốc nói mở 'phòng thí nghiệm', nhưng lại bào chế ma túy

TTO - Dưới danh nghĩa hợp tác sản xuất gỗ, một 'phòng thí nghiệm' được dựng lên nhưng thực chất là một xưởng sản xuất tiền chế chất ma túy rất lớn.

Xuất hiện nguồn ma túy lớn từ Trung Quốc vận chuyển vào TP.HCM

TTO - Tội phạm ma túy dùng nhiều mánh khóe để gieo rắc 'cái chết trắng' trên địa bàn TP.HCM như dùng dịch vụ chuyển phát nhanh chuyển tiền chất ma túy, sản xuất ma túy trong phòng thí nghiệm...

Ma túy đá từ tam giác vàng - Kỳ 5: Sản xuất ma túy đá từ tiền chất

TTO - Methamphetamine là ma túy tổng hợp được sản xuất từ hóa chất chứ không cần nguyên liệu cây anh túc như sản xuất thuốc phiện, heroin. Với tiền chất giá rẻ, có thể sản xuất 100 triệu viên yaba và chỉ 20 triệu viên lọt lưới cũng đủ bộn tiền.

Chất ma túy qua đường hàng không bằng thủ đoạn mới

TTO - Ngày 8-1, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không với thủ đoạn hoàn toàn mới.

Quản lý tiền chất ma túy lỏng lẻo

TT - Qua hai vụ phát hiện điều chế, chiết xuất ma túy bị phát hiện tại quận Gò Vấp và huyện Bình Chánh (TP.HCM) gần đây cho thấy TP.HCM không chỉ là nơi trung chuyển ma túy mà còn là nơi sản xuất ma túy. Thông tin này được nhiều ý kiến lưu ý, mổ xẻ tại cuộc giám sát sáng 31-5 của HĐND TP.HCM đối với UBND TP về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở TP trong năm tháng đầu năm 2013.

3 bị cáo kinh doanh thuốc cảm chứa tiền chất ma túy lãnh án treo

TTO - Sau hai ngày xét xử, chiều 14-5 TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhật Trường (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) 1 năm 9 tháng tù, Phạm Thị Kim Dung (39 tuổi, ngụ quận 12) và Trần Thị Hoa (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) mỗi người 1 năm 6 tháng tù cùng về tội “kinh doanh trái phép" nhưng cho cả ba được hưởng án treo.

Nhiều điều bất thường

TT - Tiếp tục điều tra mở rộng việc sản xuất và mua bán thuốc có tiền chất Pseudoephedrine (gọi tắt PSE) của Công ty cổ phần BV Pharma (gọi tắt BV Pharma, TP.HCM), chúng tôi phát hiện nhiều vấn đề bất thường trong việc cấp phép, ký kết hợp đồng và mua bán thuốc.