Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Tiến bộ trong nghiên cứu lâm sàng và ứng dụng thực tiễn y khoa

21/05/2022 08:00 GMT+7

Các hoạt động nghiên cứu lâm sàng và kết quả ứng dụng giúp nâng cao chất lượng điều trị và cải thiện chính sách y tế, đặc biệt trong lĩnh vực tim mạch - thận - chuyển hóa tại Việt Nam.

Tiến bộ trong nghiên cứu lâm sàng và ứng dụng thực tiễn y khoa - Ảnh 1.

Hội thảo được đồng tổ chức tại Hà Nội và TPHCM thông qua kết nối trực tuyến

Sáng ngày 15-5-2022, tại TP.HCM và Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Lĩnh vực Tim mạch - Thận - Chuyển hóa - Hơn một thập niên nghiên cứu phát triển và ứng dụng thực tiễn tại Việt Nam".

Hội thảo đã quy tụ hơn 150 đại biểu bao gồm đại diện từ các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, đại diện các hiệp hội, các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu lâm sàng cùng đại diện AstraZeneca Việt Nam.

Hội thảo là một trong những hoạt động tiền đề của dự án hợp tác CaReMe (Cardio - Renal - Metabolism) giữa AstraZeneca và các đối tác y tế để củng cố và làm bền vững hệ sinh thái chăm sóc bệnh nhân trong nhóm Tim mạch - Thận - Chuyển hóa.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã trao đổi nhiều kinh nghiệm giá trị trong hành trình: từ nghiên cứu lâm sàng đến ứng dụng vào thực hành điều trị và hỗ trợ hoạch định chính sách chi trả tại Việt Nam. Các phiên tham luận hướng đến mục tiêu giúp người bệnh tiếp cận với thuốc tốt hơn, và thu nhận được các giá trị tối ưu từ các thuốc tiên tiến.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận