Tag: vắc xin ngừa dại

Cần đưa vắc xin ngừa dại vào danh mục thuốc được bảo hiểm y tế chi trả

Theo báo Tuổi Trẻ ngày 31-3, trong năm 2025 trên địa bàn cả nước đã ghi nhận 73 trường hợp người chết do bệnh dại, trong ba tháng đầu năm 2026 đã có hơn phân nửa người chết do bệnh dại so với năm 2025. Đây là một con số đáng báo động.

Báo động ca tử vong do dại tăng

Thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiều người bị chó cắn trong đó có một số trường hợp tử vong. Điển hình như tại Tây Ninh, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 7 người tử vong liên quan đến bệnh dại lây từ chó.

Bé 5 tuổi bị chó cắn hàng chục vết thương sâu ở mặt, phải khâu 20 mũi

Đến hốc tủ chơi nhưng không biết có con chó đang nằm ngủ trong đó, bé trai 5 tuổi bị chó cắn rách mặt bên phải, với khoảng 10 vết đứt sâu, phức tạp, chảy máu nhiều.

TP.HCM khan hiếm vắc xin ngừa dại, người dân chật vật tìm nơi tiêm

Đang thời điểm nắng nóng, Cục Thú y đã dự báo có nguy cơ bùng phát bệnh dại, nhưng nhiều cơ sở y tế TP.HCM thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm vắc xin.