TT - * Tôi đi tiêm ngừa Rubella mũi đơn và được bác sĩ hướng dẫn là một tháng sau có thể mang thai, nhưng tôi mới đọc tài liệu thấy nói phải ba tháng sau khi chích ngừa mới mang thai an toàn nên hiện rất hoang mang. Sau khi tiêm ngừa Rubella hai tháng tôi đã mang thai. Xin hỏi bác sĩ như vậy có nguy hiểm cho thai nhi không?
Trần Thị Giang
- TS.BS Lê Thị Thu Hà, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, trả lời: Văcxin ngừa Rubella được bào chế từ virút Rubella làm giảm độc lực. Do vậy, khuyến cáo nên tiêm ngừa Rubella ít nhất một tháng trước khi mang thai để an toàn cho thai nhi. Bạn đã tiêm ngừa Rubella từ hai tháng trước khi mang thai là có thể yên tâm.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận