Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Tiệc tất niên của công ty đã không còn bia rượu

16/01/2020 16:19 GMT+7

TTO - Đã có 4 tiệc tất niên với khoảng 2.000 công nhân của Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood khắp ba miền được tổ chức mà không có bia rượu.

Tiệc tất niên của công ty đã không còn bia rượu - Ảnh 1.

Bia rượu trên bàn tiệc tất niên đã không còn, thay vào đó là nước đóng chai và nước ngọt

Bà Hà Thị Dịu, trưởng phòng truyền thông Công ty Nutifood, cho biết do Nghị định 100 có hiệu lực nên ban lãnh đạo công ty gửi thông điệp đến các nhà máy và khối văn phòng về việc hạn chế sử dụng bia rượu trong tiệc cuối năm. 

Ban đầu, công ty dự định để cho các nhà máy tự chọn đồ uống và các biện pháp di chuyển về nhà sau tiệc để không vi phạm luật hoặc bị phạt. 

Nhưng qua trao đổi với anh chị em cán bộ công nhân viên thì các trưởng văn phòng, bộ phận các nơi cho biết mọi người thống nhất sẽ tổ chức tiệc tất niên mà không dùng bia rượu. Đồ uống chỉ còn lại là nước đóng chai và các loại nước ngọt. 

"Hiện tiệc tất niên tại các nhà máy ở Hưng Yên, Gia Lai, Bình Dương và văn phòng TP.HCM với khoảng 2.000 người đã tổ chức thành công mà không có bia rượu", bà Dịu cho hay.

Cũng theo bà Dịu, lần đầu tiên tiệc tất niên không có bia rượu nên chắc chắn không khí chung bị ảnh hưởng một chút nhưng vì tuân thủ luật và an toàn sức khỏe cho mọi người nên đã thành công tốt đẹp. 

Ban lãnh đạo công ty đã thống nhất từ nay sẽ tổ chức các bữa tiệc nội bộ mà không sử dụng bia rượu, còn các bữa tiệc bên ngoài sẽ khuyến khích nhân viên hạn chế hoặc không sử dụng đồ uống có cồn.

Phạt nặng "nghèo luôn", sẽ không dám lái xe khi uống bia rượu Phạt nặng 'nghèo luôn', sẽ không dám lái xe khi uống bia rượu

TTO - Quy định đã uống rượu bia thì không lái xe vừa có hiệu lực ngày 1-1-2020. Ngay lập tức, CSGT nhiều địa phương đã ra quân xử phạt người vi phạm, và đã có người lái ôtô, xe máy bị xử phạt ở mức cao nhất.

TRẦN MẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận