Ngày 25-8, Lễ hội ẩm thực chay do UBND quận 7, TP.HCM và Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức đã chính thức khai mạc tại công viên Cảnh Đồi, cầu Ánh Sao. Đây được xem là lần đầu tiên một lễ hội ẩm thực chay được tổ chức có quy mô lớn tại TP.HCM, thu hút đông đảo người dân, du khách.
Theo ghi nhận, các gian hàng được bố trí hàng dài tại hầu hết các không gian ở công viên Cảnh Đồi. Do đó, thực khách tha hồ tham quan, trải nghiệm và tìm kiếm những hương vị yêu thích.
Đặc biệt, chiều 25-8, lễ hội tổ chức "Tiệc buffet chay" thu hút đông đảo thực khách tham gia. Cụ thể, theo ban tổ chức, thực khách sẽ được thưởng thức hơn 100 món chay do khoảng 150 đầu bếp thuộc Hội Đầu bếp TP.HCM tham gia chế biến, xác lập "Tiệc buffet có nhiều đầu bếp phục vụ nhất Việt Nam", phục vụ cho 10.000 người.
Lễ hội ẩm thực chay còn có cuộc thi "Green Chef" với 30 đội đầu bếp tham gia và "mâm cỗ chay đặc sắc" dành cho tất cả những người tham gia. Dự kiến có 100 mâm cỗ chay tham gia.
Ngoài ra, lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan các gian hàng, tham gia các trò chơi dân gian, mua sắm các sản phẩm đặc sản, sản phẩm địa phương…
Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan - phó chủ tịch UBND quận 7 - cho biết Lễ hội ẩm thực chay diễn ra nhằm tôn vinh các giá trị ẩm thực có nguồn gốc từ thực vật, qua đó hướng cộng đồng đến việc "ăn sạch sống khỏe, đủ dinh dưỡng từ các sản phẩm có nguồn gốc thực vật".
"Lễ hội cũng là sân chơi cho các đầu bếp Việt có cơ hội để nâng cao tay nghề, nâng tầm ẩm thực chay trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp với nhịp sống hiện đại. Đây là một trong các hoạt động giúp quận 7 hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn".
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM cho biết lễ hội không những phục vụ đời sống tinh thần của người dân và du khách, mà còn hướng đến tạo thành một sản phẩm du lịch thường niên thu hút du khách trong và ngoài nước đến TP.HCM, thậm chí phối kết hợp để nâng quy mô lên thành chương trình quốc gia.
Tọa đàm Ẩm thực chay và sức khỏe
Dịp này, ban tổ chức cũng tổ chức các tọa đàm với chủ đề Ẩm thực chay và sức khỏe; Giao lưu kết nối giao thương; Ẩm thực chay - Xu hướng tương lai, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ẩm thực giúp cho cộng đồng phân biệt được thực phẩm sạch, có lợi ích cho sức khỏe, ăn chay như thế nào cho đúng cách…
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận