Tag: tia tử ngoại

Người đàn ông khắc chế 'tia UV thần chưởng'

Mùa nóng vừa tới, ông Mặt trời liền tung tuyệt chiêu "tia UV thần chưởng" để chống lại loài người.

Độc đáo cá phát sáng neon dưới tia UV

TTO - Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện những con cá vây tròn thường được tìm thấy ở bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương có khả năng cực kỳ đặc biệt: phát sáng dưới tác động của tia tử ngoại (UV).

Rối loạn trước cổng trường vì học sinh ra về kiểu 'nhỏ giọt'

TTO - Phòng dịch COVID-19, nhiều trường đóng cổng chỉ cho từng học sinh đi ra nên đã gây ách tắc dữ dội tại các cổng trường. Phụ huynh chen lấn, xô đẩy nhau để được đến gần cổng trường gọi tên con mình.

Robot diệt virus bằng tia cực tím

TTO - Robot có thể phát ra tia tử ngoại (UVC) với bước sóng 250nm (nanometre), có thể phá hủy DNA của virus, vi khuẩn, nấm mốc và những mầm bệnh khác.

Ánh sáng xanh, những điều cần biết cho đôi mắt của bạn

Ánh sáng xanh có ở khắp nơi trong cuộc sống của bạn ngày nay, hãy nhớ hạn chế thời gian làm việc liên tục với các thiết bị có màn hình điện tử.

Chống viêm da tiếp xúc ánh sáng thế nào?

TTO - Tôi cùng gia đình vừa có chuyến du lịch biển. Sau chuyến đi, trên mu bàn tay, cánh tay của tôi xuất hiện các mảng phồng đỏ, ngứa, có cảm giác bỏng rát…, sau đó tạo từng đốm như nám. Xin hỏi chữa trị và phòng tránh thế nào? L.N.H. (TP.HCM)

Chăm sóc đôi mắt trong mùa nắng nóng

Ánh nắng, mồ hôi và bụi cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. Vì vậy, vào mùa hè bạn nên lưu ý chăm sóc, bảo vệ đôi mắt.

Vì sao phụ nữ có nhiều nếp nhăn và nhanh già hơn đàn ông?

Collagen là một loại protein có trong cấu trúc của da, tóc, móng tay, xương và khớp. Collagen chiếm 30% tổng số các loại protein trong cơ thể.

Những thực phẩm giúp làn da đẹp

Một làn da khỏe mạnh, tươi sáng thể hiện một sức khỏe hoàn hảo.

Tập thể thao mùa hè - những điều cần lưu ý

Trong ngày hè nắng nóng, người tập cần lưu ý cường độ và thời điểm tập luyện. Không tập thể thao vào những thời điểm nóng nhất trong ngày.