Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Tỉ phú Trần Bá Dương: Thaco sẽ mở 11 đại siêu thị tại Việt Nam

31/05/2021 21:02 GMT+7

TTO - Thaco đã hoàn tất ký kết nhượng quyền thương mại độc quyền thương hiệu siêu thị Emart tại Việt Nam với thời gian 9 năm. Tập đoàn của tỉ phú Trần Bá Dương sẽ vận hành Emart với 11 đại siêu thị trên cả nước vào năm 2025.

Tỉ phú Trần Bá Dương: Thaco sẽ mở 11 đại siêu thị tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thaco tổ chức đại hội cổ đông bằng hình thức trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: C.T.

Chiều 31-5, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2021 được tổ chức trực tuyến ở văn phòng Thaco, ông Nguyễn Hùng Minh - phó chủ tịch HĐQT Thaco Group - cho biết thêm thông tin về việc Thaco và doanh nghiệp Hàn Quốc Emart Inc đã ký kết 3 thỏa thuận chính thức về việc mua lại siêu thị Emart tại Việt Nam vào ngày 20-5.

Thứ nhất về thỏa thuận chuyển nhượng vốn, Thaco mua lại 100% vốn của Công ty TNHH Emart Việt Nam gồm cửa hàng hiện hữu là siêu thị Emart Phan Văn Trị và các dự án siêu thị đang phát triển tại Việt Nam.

Thứ hai, hai bên đã ký kết thỏa thuận nhượng quyền thương mại, Emart Inc cấp quyền thương mại độc quyền đối với mô hình đại siêu thị thương hiệu Emart cho Thaco với thời gian là 9 năm. 

Thứ ba, về thỏa thuận mua bán hàng hóa, Thaco sẽ phân phối các sản phẩm nhãn hiệu riêng Nobrand của Emart tại thị trường Việt Nam. 

Thaco sẽ hoàn tất giao dịch với Emart Inc (Hàn Quốc) trong tháng 6-2021, tiếp đó triển khai xây dựng thiết kế chi tiết các cửa hàng và công tác chuẩn bị vận hành hiệu quả hoạt động kinh doanh đại siêu thị Emart. 

Tỉ phú Trần Bá Dương: Thaco sẽ mở 11 đại siêu thị tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mua hàng tại siêu thị Emart - Ảnh: N.TRÍ

Nói rõ hơn về kế hoạch phát triển Emart tại Việt Nam, ông Trần Bá Dương - chủ tịch Thaco - cho biết mục tiêu của Thaco với mảng bán lẻ là làm sao để trở thành một điểm dừng nhiều tiện ích cho khách tham quan, mua sắm được nhiều thương hiệu xe, bên cạnh đó có đại siêu thị bán các thực phẩm và các mặt hàng khác. 

Khác với trung tâm thương mại chỉ tập trung ở vài thành phố lớn, đại siêu thị Emart mà Thaco hướng đến sẽ tích hợp showroom, đi kèm với đó là khu ẩm thực, trung tâm hội nghị, tiệc cưới... 

Dự kiến doanh thu năm 2021 của hệ thống siêu thị Emart đạt hơn 1.800 tỉ đồng, tăng khoảng 10% so với năm 2020.

Ông Dương cho biết trong năm nay sẽ mở rộng các dự án đã có sẵn cơ sở vật chất tại dự án phức hợp IIA (khu Sala, TP Thủ Đức), dự án ở Tân Phú và Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh). Khả năng trong năm tới sẽ có thêm 3 hoặc 4 điểm bán hàng. Đến năm 2025, Thaco sẽ phát triển đúng như cam kết với Emart khi ký hợp đồng mua bán và nhượng quyền. 

Cũng tại đại hội cổ đông, Thaco đã thực hiện việc đổi tên thành Tập đoàn Thaco (Thaco Group) và thành lập Công ty TNHH MTV Thaco Auto, doanh nghiệp sẽ quản lý toàn bộ mảng sản xuất, phân phối và bán xe.

Đồng thời, Thaco Group đã cấu trúc lại mô hình quản lý theo mô hình Holding Company với hai lĩnh vực chính là ôtô và cơ khí (Thaco Auto), nông nghiệp (Thagrico) và ba lĩnh vực hỗ trợ là logistics (Thilogi), đầu tư - xây dựng (Thadico) và thương mại dịch vụ (Thiso).

Trong khi Thaco Group không đủ điều kiện trở thành công ty đại chúng thì Thaco Auto định hướng sẽ trở thành công ty đại chúng trong thời gian tới. 

Thaco cho biết doanh thu của tập đoàn này năm 2020 đạt 63.560 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.817 tỉ đồng. Kế hoạch năm 2021, Thaco Group đặt mục tiêu doanh thu lên tới 81.800 tỉ đồng (tăng hơn 29% so với năm 2020), lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 5.380 tỉ đồng (tăng 40% so với cùng kỳ).

Thương vụ siêu thị E-mart về với Thaco sớm được ký kết vài ngày tới Thương vụ siêu thị E-mart về với Thaco sớm được ký kết vài ngày tới

TTO - Đại diện Thaco xác nhận thương vụ tập đoàn này mua lại 100% cổ phần Công ty E-mart Việt Nam, và phát triển chuỗi siêu thị này theo cách thức nhượng quyền thương hiệu từ nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ được ký kết trong vài ngày tới.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận