25/10/2019 12:44 GMT+7

Tỉ phú Jeff Bezos mất gần 7 tỉ USD chỉ trong 1 ngày

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ngay sau công bố báo cáo thu nhập quý 3 của Amazon không được như kỳ vọng, cổ phiếu công ty này sụt giảm tới 9% và “thổi bay” khoảng 6,9 tỉ USD trong tổng tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Tỉ phú Jeff Bezos mất gần 7 tỉ USD chỉ trong 1 ngày - Ảnh 1.

CEO công ty Amazon, tỉ phú Jeff Bezos - Ảnh: AFP

Theo đài CNBC, tỉ phú Jeff Bezos - CEO công ty Amazon và cũng là người giàu nhất thế giới - thực sự đã mất đi cả một gia tài chỉ trong một đêm theo đúng nghĩa đen.

Ngày 24-10, Công ty Amazon công bố báo cáo thu nhập quý 3. Kết quả này khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng. Theo đó trong nhiều giờ giao dịch sau khi báo cáo công bố, cổ phiếu Amazon đã lao dốc mạnh, có lúc mất tới 9%.

Theo báo cáo công bố ngày 24-10 trên trang web công ty Amazon, trong quý 3 (kết thúc ngày 30-9 vừa qua), thu nhập ròng công ty đã giảm 2,1 tỉ USD bất kể doanh số bán ròng tăng 24%, đạt 70 tỉ USD.

Tính đến 18h00 ngày 24-10, cổ phiếu Amazon vẫn còn giảm 6,6%, tương đương 118 USD/cổ phiếu.

Vì sở hữu tới 57.610.359 cổ phiếu Amazon, nên với mức giá sụt giảm của cổ phiếu công ty, CEO của công ty này đã mất gần 6,9 tỉ USD.

Theo bảng xếp hạng Chỉ số tỉ phú Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index), nếu xu thế sụt giảm này còn tiếp tục cho tới lúc đóng cửa thị trường ngày 25-10 giờ Mỹ, ông Bezos sẽ mất ngôi vị là người giàu nhất thế giới về tay nhà đồng sáng lập công ty Microsoft, tỉ phú Bill Gates.

Người Mỹ bình thường Người Mỹ bình thường 'chỉ làm, không tiêu' 2,8 triệu năm mới giàu bằng Jeff Bezos

TTO - Một người lao động thu nhập trung bình ở Mỹ sẽ phải làm việc liên tục 2,8 triệu năm và không tiêu đồng nào mới có thể có được khối tài sản mà tỉ phú Jeff Bezos đang sở hữu.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên