Tag: tỉ lệ tốt nghiệp

Vì sao điểm liệt nhiều hơn, tỉ lệ tốt nghiệp thấp hơn 2018?

TTO - Đề thi THPT quốc gia năm nay được đánh giá là "dễ thở" hơn năm 2018 nhưng điểm liệt lại nhiều hơn, tỉ lệ tốt nghiệp thấp hơn. Vì sao như vậy?

97,57% học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018

TTO - Đây là số liệu vừa được Bộ GD-ĐT cung cấp. Trong đó, giáo dục THPT đạt 98,36%, giáo dục thường xuyên đạt 88,37%.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2017 nhiều tỉnh thành đạt 99%

TTO - Ngày 13-7, nhiều tỉnh, thành đã công bố tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2017, hầu hết ở mức cao trên 90% và nhiều địa phương chạm ngưỡng 100%.

Tỉ lệ tốt nghiệp thấp cũng không thi lần 2

TTO - Tỉ lệ tốt nghiệp thấp cũng không thi lần 2 - khẳng định của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) công bố ngày 7-10.

Sự "lột xác" của một ngôi trường

TT - Trường THPT Thuận Hưng nằm ở ngoại ô TP Cần Thơ, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp năm nào cũng đứng gần chót, chuyện đậu ĐH là điều trong mơ. Thế nhưng vài năm gần đây ngôi trường ấy “lột xác”: tỉ lệ tốt nghiệp liên tiếp đạt 100%.

Tiền Giang cấm dùng chiêu chước nâng tỉ lệ tốt nghiệp

TTO - Ngày 8-8, ông Trần Thanh Đức (giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang) yêu cầu các trường "tuyệt đối không được dùng chiêu chước hay các biện pháp phản giáo dục để kéo tăng tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%".

Liệu có căn cứ trên thực tiễn?

TT - Khi việc “cắt cờ thi đua với địa phương tăng tỉ lệ tốt nghiệp THPT” không còn nằm trong vòng bí mật nữa thì câu chuyện này trở thành vấn đề nóng không chỉ ở bàn hội nghị tổng kết năm học 2012-2013...

Nhiều tỉnh, thành bị hạ thi đua vì tỉ lệ tốt nghiệp tăng

TT - Tại hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 được tổ chức sáng 20-7, Bộ trưởng Bộ GD-ÐT Phạm Vũ Luận đã hé mở nhiều thông tin “mật” hậu trường kỳ thi tốt nghiệp THPT sau khi một sở giáo dục - đào tạo lên tiếng vì bị cắt thi đua do... để tỉ lệ tốt nghiệp cao hơn năm trước.

Lần đầu tiên sau 5 năm, tỉ lệ tốt nghiệp THPT giảm

TT -"Đến nay Bộ GD-ĐT mới chỉ có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT do các tỉnh, thành gửi về; chưa đủ dữ liệu để khẳng định kết quả thi phản ánh tính nghiêm túc của kỳ thi." Ông Nguyễn Vinh Hiển, thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ.

Vượt Nam Định, Cần Thơ vươn lên dẫn đầu tỉ lệ tốt nghiệp

TTO - Theo kết quả được công bố ngày 17-6, tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2013 của Cần Thơ lên đến 99,91%. Ở hệ giáo dục thường xuyên, tỉ lệ này là 85,38%.