Tag: thuyên tắc phổi

Chương trình tư vấn: thuyên tắc phổi - bệnh lý nguy hiểm và khó phát hiện

Chương trình tư vấn: thuyên tắc phổi - bệnh lý nguy hiểm và khó phát hiện

Chương trình tư vấn: Thuyên tắc huyết khối ở người bệnh ung thư

Thuyên tắc huyết khối ở người bệnh ung thư

Bị thuyên tắc phổi vì uống thuốc tránh thai suốt 4 năm

TTO - Người phụ nữ 47 tuổi bị thuyên tắc phổi cấp do đã uống thuốc tránh thai trong suốt bốn năm qua. Kết quả chụp CT-scan động mạch phổi cho thấy huyết khối rất lớn, che lấp gần hoàn toàn động mạch phổi hai bên.

Hội chứng cục máu đông hậu COVID-19 không thể xem nhẹ

TTO - Những ngày gần đây, số bệnh nhân hậu COVID-19 đến khám tại các trung tâm y tế có xu hướng gia tăng đa phần bệnh nhân đến khám vì có những triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, khó thở, hồi hộp, tim đập nhanh...

Cảnh giác với các triệu chứng đau tức ngực, khó thở sau mắc COVID-19

TTO - Các bác sĩ cảnh báo các bệnh nhân đã mắc COVID-19 cảnh giác với các triệu chứng đau tức ngực, khó thở. Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa cấp cứu một trường hợp tắc nghẽn phổi gần như toàn bộ, kèm huyết khối sau mắc COVID-19.

Chương trình tư vấn thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch: Bạn có phải là đối tượng nguy cơ?

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch là bệnh lý cấp tính, triệu chứng thường không đặc hiệu. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm màng phổi

Viêm màng phổi hay một số bệnh nào đó ảnh hưởng tới màng phổi đều có thể gây đau ngực kiểu màng phổi, thường là cảm giác đau nhói và nông.

Coi chừng thuyên tắc phổi  do... bất động

TTO - Chấn thương nặng khiến một số bộ phận của cơ thể bị... bất động một thời gian. Điều này có thể gây ra bệnh lý thuyên tắc phổi nguy hiểm đến tính mạng nếu không xử lý kịp thời.

Cứu sống sản phụ bị thuyên tắc phổi hi hữu

TTO - Hơn 20 bác sĩ, y tá Bệnh viện phụ sản Từ Dũ được huy động khẩn cấp cứu sống sản phụ bị thuyên tắc phổi hi hữu ngay trên bàn sinh.

Anh Nguyễn Duy Hải có thể tử vong do thuyên tắc phổi

TTO - Theo thông cáo ngày 1-11 của bệnh viện FV (TPHCM), anh Nguyễn Duy Hải, người được phẫu thuật khối bướu gần 90kg tại bệnh viện năm 2012, nhiều khả năng bị thuyên tắc phổi dẫn đến tử vong.