25/09/2023 11:44 GMT+7

Thuyền bị chìm, 3 ngư dân ôm can nhựa lênh đênh nhiều giờ

Thuyền khai thác sò bất ngờ bị sóng đánh chìm, 3 ngư dân đã ôm can nhựa lênh đênh trên biển suốt nhiều giờ.

Tổ chức cứu nạn 3 ngư dân bị chìm thuyền trên biển - Ảnh: H.A.

Tổ chức cứu nạn 3 ngư dân bị chìm thuyền trên biển - Ảnh: H.A.

Ngày 25-9, ông Nguyễn Văn Chung - chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) - thông tin lực lượng chức năng và người dân địa phương vừa cứu thành công 3 ngư dân bị chìm thuyền, đưa vào bờ an toàn.

Cứu ba ngư dân bị chìm thuyền, ôm can nhựa lênh đênh trên biển nhiều giờ

Theo đó, khoảng 4h (sáng 25-9), anh Nguyễn Văn Tùng (38 tuổi, ngụ xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) cùng với anh Nguyễn Văn Thuấn (42 tuổi, ngụ cùng xã) và anh Võ Đức Hùng (48 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Bình) điều khiển thuyền đến khu vực đảo Hòn Én (vùng biển giáp ranh giữa huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh) để khai thác sò.

Khi thuyền đang dừng cách bờ khoảng 3 hải lý thì gặp sóng to, gió lớn dẫn đến thuyền bị chìm. Trong lúc gặp nạn, cả 3 ngư dân đã ôm can nhựa trôi lênh đênh trên biển suốt nhiều giờ.

Đến khoảng 8h cùng ngày, lực lượng chức năng và ngư dân địa phương tổ chức cứu nạn thành công 3 ngư dân đưa vào bờ an toàn.

Trước đó, tối 13-9, một chiếc thuyền chở 20 người ra vùng biển xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) cách bờ khoảng 2 hải lý để câu mực bất ngờ gặp sự cố dẫn đến thuyền bị chìm. Vụ việc khiến một người tử vong trên đường đi cấp cứu, những người còn lại được ứng cứu đưa vào bờ an toàn.

Thuyền chở 20 người chìm trên biển, 1 người chếtThuyền chở 20 người chìm trên biển, 1 người chết

Nhóm khoảng 20 người thuê một chiếc thuyền ra biển câu mực, bất ngờ thuyền chìm khiến 1 người tử vong, nhiều người khác may mắn thoát nạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên