Tag: thủy trấn

Chiêm ngưỡng Trung Hoa bát tuyệt thủy trấn

TTO - Thượng Hải, Tô Châu và Hàng Châu định hình nên một khu có hình dạng kim tự tháp, gọi là "Venice Phương Đông", với ăm ắp các thành phố có niên đại hàng ngàn năm được tạo dựng quanh các phức hợp kênh đào nhân tạo.

Điện Biên - khúc hát tháng 5

TTO - Cơn mưa rào đêm đổ xuống bất ngờ, xua tan đi bao vất vả bụi bặm trên chặng đường dài từ Sông Mã - Điện Biên Đông về tới thủ phủ Điện Biên anh hùng. Trong giấc ngủ muộn, ai cũng mơ về một ngày mai rực nắng.

Đêm tất niên trên đỉnh Mã Pì Lèng

TTO - “Em muốn uống trà mật ong Quản Bạ, ăn bát phở gà Tráng Kìm, cà phê trên thảm cỏ xanh Yên Minh, ngắm hoa hồng Phó Bảng, ăn xôi gà trên dốc Sủng Là, tất bật với Đồng Văn…”, đọc Facebook của bạn ngày cuối năm, đêm tất niên trên đỉnh Mã Pì Lèng lại xốn xang trở về...

Langkawi - viên ngọc quý của Malaysia

TTO - Nằm ở phía bắc eo biển Malacca, gần biên giới Thái Lan, Langkawi là một hòn đảo nổi tiếng của Malaysia. Một hành trình khoảng 3-4 ngày trở lên sẽ là quãng thời gian thú vị đủ để bạn muốn đến Langkawi, không chỉ một lần.

Ăn cơm Việt trên nóc nhà thế giới Annapurna

TTO - Cơm Việt với người Việt có gì lạ? Cái khác biệt ở đây là cơm Việt và bữa cơm đậm chất Việt trên vùng nóc nhà thế giới - Annapurna.

Ăn chapati trên đường phố Thamel

TTO - Đôi khi, tôi vẫn thèm quay lại khoảnh khắc ấy, tôi sẽ ăn thêm một chiếc “chapati đường phố” đậm chất Thamel, Kathmandu (Nepal), ấm bụng trong một buổi sớm mai lang thang trên vùng đất được mệnh danh là nóc nhà thế giới ấy.

"Ai đến Bali cũng có một mối tình"...

TTO - Trong “Eat, Pray, Love” Elizabeth Gilbert đã viết như thế. Và trở lại Bali với dân đi bụi như tôi vốn dĩ xa xỉ. Nhưng tôi nợ miền đất ấy, nợ những chàng trai đầu đội mũ Hindu trắng một lời hẹn ước, rằng tôi sẽ quay lại Ubud không chỉ một mình như ngày hôm qua…

"Quán rượu bồi" trên lưng đèo

TTO - Chỉ những ngày chợ phiên hay có hội thì quán mới xuất hiện trên những đường đèo xa hun hút. Một nét văn hóa ẩm thực của riêng cao nguyên đá, đủ để ám ảnh như tiếng khèn môi của chàng trai người Mông cất lên gọi bạn tình.

Hành trình trên nóc nhà thế giới

TT - Dãy Annapurna một ngày đầy gió, đỉnh Dhaulagiri cao 8.167m chìm trong mây. Vọng cảnh đài Poon Hill. Những đỉnh núi tuyết vĩnh cửu. Bài ca đại ngàn của chàng trai Tibetan... Chúng tôi đi tìm mùa xuân trên nóc nhà thế giới, Nepal.