17/11/2021 10:43 GMT+7

Thủy Tiên phát tiền kiểu ‘5 không’, huyện tự tìm thêm được 359 người ngoài danh sách

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Huyện Hải Lăng (Quảng Trị) xác định ca sĩ Thủy Tiên về trao tiền hỗ trợ từ thiện tại huyện trong 3 đợt, tổng số tiền 26,56 tỉ đồng. Huyện cho biết ca sĩ này phát tiền kiểu “5 không”.

Thủy Tiên phát tiền kiểu ‘5 không’, huyện tự tìm thêm được 359 người ngoài danh sách - Ảnh 1.

Thủy Tiên trong một chuyến trao tiền hỗ trợ từ thiện tại Hải Lăng - Ảnh cắt từ clip trên YouTube

Ngày 17-11, ông Nguyễn Vĩnh Quyền - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng (Quảng Trị) - cho biết đã có báo cáo chi tiết về quá trình hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn cuối năm 2020.

Theo đó, đơn vị này xác định đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên đã về địa phương phát tiền theo kiểu "5 không":

- Không có ký nhận tiền hỗ trợ của người dân;

- Không có tổ chức/đơn vị hỗ trợ, giám sát việc phát tiền của đoàn;

- Không có thành phần đoàn hỗ trợ, giám sát trực tiếp tại các điểm cứu trợ;

- Không kiểm đếm số tiền cứu trợ khi bắt đầu và kết thúc;

- Không lập biên bản khi kết thúc phiên cứu trợ.

Cũng theo ông Quyền, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên về địa phương hỗ trợ 3 đợt. Đợt 1 phát 3 triệu đồng mỗi hộ. Đợt 2 phát 2 triệu đồng mỗi hộ. Đợt 3 phát 1 triệu đồng mỗi hộ. Tổng số tiền phát trong 3 đợt là 26,56 tỉ đồng cho 17.808 hộ trong danh sách.

Đặc biệt, huyện này còn tự tìm ra được có 359 người không có trong danh sách nhưng vẫn được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên phát tiền hỗ trợ. Trong đó, tại điểm phát thị trấn Diên Sanh có 332 người. Điểm phát tại xã Hải Quy có 27 người.

Ông Quyền cũng xác nhận số tiền mà đoàn ca sĩ này hỗ trợ thêm cho các hộ khó khăn và các hộ không có tên trong danh sách huyện không xác định chính xác được.

Bộ Công an yêu cầu hai huyện Nghệ An cung cấp tài liệu hoạt động từ thiện của Thủy Tiên Bộ Công an yêu cầu hai huyện Nghệ An cung cấp tài liệu hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã yêu cầu hai địa phương ở Nghệ An báo cáo các thông tin, tài liệu liên quan hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên sau đợt mưa lũ năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên