12/04/2012 21:18 GMT+7

Thụy Sỹ đúc đồng biểu tượng Vịnh Hạ Long

TTXVN
TTXVN

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, lễ công bố vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-4 và tại Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 1-5.

Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

kKEk1lKv.jpgPhóng to
Một góc vịnh Hạ Long - Ảnh: new7wonders.com

Theo Ban tổ chức, trong số 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vừa công bố, trong đó vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong 5 kỳ quan đã chính thức được công bố thời gian và quy mô tổ chức. Lễ công bố được ấn định trong tháng 5-2012. Hai kỳ quan còn lại của Indonesia và Nam Phi vẫn đang trong quá trình đối soát, chuẩn bị.

Chuẩn bị cho sự kiện này, Thụy Sỹ là nước đúc 2 mô hình biểu tượng Vịnh Hạ Long với danh hiệu là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Mỗi mô hình biểu tượng nặng khoảng 100 kg, cao 1,2m, rộng 1m, dự kiến được chuyển từ Thụy Sỹ về Việt Nam trước ngày diễn ra lễ đón nhận bằng công nhận vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) và sau đó là tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

Dự kiến các biểu tượng sẽ được đặt tại 2 điểm là thủ đô Hà Nội và khu du lịch Bãi Cháy (TP. Hạ Long).

Tổ chức NewOpenWorld - Thụy Sỹ gửi mẫu biểu tượng kỳ quan trước cho Việt Nam. Tổ chức này mong muốn nước ta sẽ mời đại diện các nước có 6 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới tới dự lễ công bố, góp phần cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giữ gìn và bảo tồn di sản thiên nhiên trên toàn cầu.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên