Món lẩu thả hấp dẫn tại khu nghỉ dưỡng Sài Gòn – Mũi Né
Tìm món lẩu vào ngày hè
Dù nằm trong nhóm lẩu nhưng món ăn dân dã này lại hút hồn mọi thực khách ngay cả trong những ngày hè oi bức. Để biết tại sao, bạn nhất định phải thử khi ghé thăm khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Mũi Né, nơi đã nâng món lẩu thả thành một nghệ thuật ẩm thực và nhanh chóng lọt vào top danh sách những món ăn ngon, đặc trưng của Bình Thuận.
Những năm 2000, bếp trưởng của nhà hàng tại khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Mũi Né đã tạo ra món lẩu thả qua đôi bàn tay tài hoa của mình. Sau khi khiến món lẩu thả trở thành món ăn được yêu thích nhất tại đây, anh tiếp tục quảng bá món lẩu này lan rộng ra khắp các nhà hàng, quán ăn tại khu vực lân cận.
Dần dà, món lẩu thả đã trở thành niềm tự hào về ẩm thực của người dân địa phương nhờ sự đặc sắc trong hương vị và quyến rũ trong cách trình bày.
Lẩu thả là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu tự nhiên như cá, thịt, trứng cùng các loại rau tươi xanh. Nước dùng cũng khá đặc biệt khi được chế biến để có vị ngọt thanh, đậm đà phong vị ẩm thực xứ biển miền Trung.
Vào những ngày hè nắng nóng, thực khách vừa có thể thưởng thức lẩu ướt với nước dùng nóng hổi, vừa có thể thưởng thức lẩu khô với nước sốt đậm vị. Món ăn còn được bày trí công phu, đẹp mắt tạo cảm giác gọi mời ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Phong vị riêng của lẩu thả Sài Gòn - Mũi Né
Tại khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Mũi Né, món lẩu thả được khéo léo biến tấu sao cho vừa miệng với thực khách các vùng miền, hương vị lại khá gần gũi với khẩu vị chung của người Việt. Nước dùng được nấu chung với ghẹ - một trong những loại hải sản ngọt ngào của vùng biển, thêm vào đó là tôm tươi giúp cho phần nước dùng ngọt thanh tự nhiên.
Bên cạnh nước dùng dành cho những thực khách muốn ăn ướt, luôn có thêm phần nước sốt cho những vị khách muốn ăn khô. Phần sốt này cũng được đầu bếp của khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Mũi Né chế biến vô cùng cầu kỳ khi có vị bùi bùi của chuối sứ, đậu phộng xay nhuyễn, cùng vị thơm nhẹ của mè rang và không thể thiếu chút mắm nhỉ đậm đà.
Cách phục vụ lẩu thả cũng khá linh hoạt. Thực khách có thể gọi nguyên một nồi lẩu để dùng chung theo nhóm 3-4 người. Nếu chỉ thích ăn riêng, khách có thể gọi một tô bún thả. Và đối với những vị khách sành ăn, chắc chắn không thể bỏ qua một tô bún thả nước nóng hổi, rồi thử luôn một tô bún thả khô hấp dẫn.
Một góc khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Mũi Né
Món lẩu thả không dừng lại ở phần chế biến độc đáo mà còn cả phần nguyên liệu đa dạng cùng cách trang trí đầy kiểu cách. Các thành phần chính của món lẩu thả sẽ được đặt trong từng búp hoa chuối, xếp thành vòng tròn trên một chiếc mẹt cói, tạo thành hình những cánh hoa nhiều màu sắc đẹp mắt.
Mỗi một thành phần trên từng cánh hoa chuối đều có sắc màu riêng. Nếu như một cánh để trứng chiên thái sợi vàng ươm thì một cánh sẽ có màu xanh của khế chua và xoài xanh. Nếu một cánh là cá mai trắng hồng được tẩm sơ gia vị, chế biến tái chanh, thì một cánh khác sẽ là thịt luộc. Nếu một cánh là bánh đa giòn rụm được bẻ nhỏ vừa ăn thì cánh còn lại sẽ là dưa leo và các loại rau ăn kèm.
Chính giữa mẹt được trang trí giống như nhụy của một bông hoa, có thể là phần nước sốt cho món lẩu khô hoặc đôi khi là một chiếc bông được cắt tỉa khéo léo. Đi cùng với đó hẳn sẽ có một phần bún và nồi nước dùng sóng sánh thơm phức.
Cách ăn lẩu điệu nghệ!
Tuy nhiên, điều thú vị của lẩu thả còn nằm ở cách ăn sao cho khéo. Nếu các món lẩu khác sẽ nấu sôi nước dùng và thả từ từ các nguyên liệu như thịt, cá, rau nấm, hải sản vô nồi thì với lẩu thả hoàn toàn ngược lại.
Đầu tiên, chúng ta bỏ các thành phần có sẵn trên mẹt vô tô cùng với bún, sau cùng mới chan nước dùng và thưởng thức. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể chọn ăn lẩu khô trước hay lẩu ướt trước.
Lẩu khô cũng ăn tương tự như lẩu ướt, bạn cũng bỏ tất cả thành phần có sẵn, sau cùng mới chan nước sốt và thêm bánh đa lên trên. Ngoài ra, nhà hàng cũng luôn chuẩn bị cho bạn phần ớt riêng để những thực khách ăn cay có thể thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất.
Kết hợp hài hòa giữa bờ biển dài với những đồi cỏ xanh, rặng dừa xen lẫn các bungalow có lối kiến trúc độc đáo, khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Mũi Né thuộc Saigontourist Group là một nét duyên thơ mộng ngay giữa "thủ đô resort".
Biển xanh, cát trắng, ánh nắng rực rỡ, hoa lá tươi tốt quanh năm cùng bầu không khí trong lành nơi đây sẽ mang đến cho bạn cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của một làng quê Việt Nam thanh bình.
Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Mũi Né có 91 phòng với 9 loại phòng khác nhau, hướng vườn hoặc hướng biển, nội thất được trang bị các thiết bị hiện đại. Tại đây cung cấp đa dạng dịch vụ, tiện ích như hồ bơi, spa, phòng tập thể hình, sân tennis.
Đặc biệt, cửa hàng đồ lưu niệm với nhiều sản phẩm làm bằng gỗ, những sản phẩm thủ công được dệt từ chính bàn tay nhân viên của khu nghỉ dưỡng.
Từ nay đến ngày 31-12-2022, khu nghỉ dưỡng áp dụng nhiều ưu đãi, gói combo trong ngày (350.000 đồng/khách) bao gồm ăn trưa, tắm biển, tắm hồ bơi và sử dụng các dịch vụ khác tại khách sạn.
Gói combo 2 ngày 1 đêm giá 1.550.000 đồng dành cho 2 khách, bao gồm ăn sáng và ăn trưa hoặc tối, tặng vé xông hơi miễn phí; giảm 10% giá thực đơn A-la-carte và giảm 15% hóa đơn nước uống.
Từ 1-3-2022, khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Mũi Né tung chương trình "Săn voucher giá sốc, chỉ với 739.000 đồng".
Khu nghỉ dưỡng sài Gòn - Mũi Né: 56-97 Nguyễn Đình Chiểu, P.Hàm Tiến, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, ĐT: 0252 3847 303 / 0252 3741 044 - Email: sales@saigonmuineresort.com ; sgmn@saigonmuineresort.com - Website: https://www.saigonmuineresort.com
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận