Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Thưởng thức hơn 100 đặc sản Lào giữa lòng TP.HCM

24/01/2018 23:07 GMT+7

TTO - 126 tấn hàng hóa gồm 139 loại sản phẩm, đặc sản Lào đã được các doanh nghiệp nước này mang sang "Tuần lễ Sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TP.HCM" vừa khai mạc tối 24-1 tại công viên Lê Văn Tám (Q.1).

Thưởng thức hơn 100 đặc sản Lào giữa lòng TP.HCM - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM lựa chọn các sản phẩm, đặc sản Lào tại hội chợ - Ảnh: CÁC NGỌC

Ngay trong đêm khai mạc, rất đông người dân đã đổ về công viên khám phá các sản phẩm, ẩm thực Lào.

Theo ban tổ chức, hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành Lào, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và doanh nghiệp TP.HCM đang có quan hệ giao thương tại thị trường Lào tham gia dịp này.  

Các địa phương và các doanh nghiệp Lào đã đưa sang tổng cộng 126 tấn hàng hóa gồm 139 loại sản phẩm, được phân thành 7 nhóm gạo, nếp và các phẩm từ gạo, nếp (nếp đen, nếp trắng, các loại gạo, rượu tinh chế từ gạo, nếp đặc sản vùng miền của Lào...

Ngoài ra, còm có đặc sản vùng miền như khô bò, khô heo, gà chế biến, đường, muối, gỏi đu đủ, các loại nước chấm đặc trưng các dân tộc Lào; các loại trái cây, củ quả sấy; các sản phẩm gia truyền của các dân tộc Lào; đồ nội thất...

Các gian hàng được bố trí theo từng địa phương và theo từng nhóm sản phẩm.

Thưởng thức hơn 100 đặc sản Lào giữa lòng TP.HCM - Ảnh 2.

Gạo, nếp Lào là một trong những sản phẩm được ưa thích tại hội chợ - Ảnh: CÁC NGỌC

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Thongsavanh Phomvihane - đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại VN - cho biết đây lần đầu tiên doanh nghiệp Lào tham gia một sự kiện qui mô, chuyên nghiệp như vậy. Vì thế, các doanh nghiệp Lào kỳ vọng sẽ thu hút người tiêu dùng và sau sự kiện sẽ tìm được đối tác thương mại.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Lào tìm hiểu kết nối giao thương, ban tổ chức cũng bố trí cụm 40 gian hàng của hơn 30 doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ Doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) và các hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ, Lương thực thực phẩm, Cơ khí Điện.

Tuần lễ kéo dài đến ngày 28-1-2018.

Chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá hàng hóa Lào do Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào thực hiện và phối hợp cùng UBND TP.HCM trên tinh thần nhiệt tình hỗ trợ các doanh nghiệp Lào đưa hàng hóa đặc sản, truyền thống của Lào đến gần hơn với người dân thành phố.
N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận