30/04/2019 12:27 GMT+7

Thượng cờ 108m2 mừng ngày thống nhất non sông bên bờ sông Bến Hải

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Như mọi năm, đúng sáng 30-4, lá cờ rộng 108 mét vuông lại được kéo lên ngọn kỳ đài bên bờ bắc con sông giới tuyến Bến Hải để mừng ngày non sông thống nhất một nhà.

Thượng cờ 108m2 mừng ngày thống nhất non sông bên bờ sông Bến Hải - Ảnh 1.

Lá cờ 108m2 vuông từ từ được kéo lên đỉnh ngọn kỳ đài bên bờ bắc sông Bến Hải trong tiếng nhạc Quốc ca - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 30-4, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nghi lễ thượng cờ mừng ngày thống nhất non sông ngay bên bờ Bắc sông Bến Hải - con sông giới tuyến từng chứng kiến nỗi đau chia cắt hai miền Bắc - Nam suốt 21 năm ròng.

Ông Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, đã có mặt tại Bến Hải trong khoảnh khắc thiêng liêng này.

Lễ thượng cờ bên bờ sông giới tuyến Bến Hải - Thực hiện: QUỐC NAM

Bắt đầu buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, đã ôn lại lịch sử hào hùng của quân và dân Quảng Trị khi đất nước chia cắt hai miền.

Sau khi Hiệp định Geneve được ký vào tháng 7-1954, sông Bến Hải trở thành giới tuyến tạm thời chia cắt đất nước thành hai miền suốt 21 năm ròng rã.

Từ đó, cột cờ giới tuyến tại bờ bắc sông Bến Hải ra đời mang ý nghĩa để người dân bên phía bờ nam hằng ngày được nhìn thấy lá cờ Tổ quốc tung bay.

Thượng cờ 108m2 mừng ngày thống nhất non sông bên bờ sông Bến Hải - Ảnh 3.

Những chùm bong bóng mang thông điệp hòa bình, thống nhất được thả lên trên bầu trời Hiền Lương trong sáng 30-4 - Ảnh: QUỐC NAM

Lá cờ được kéo lên kỳ đài cũng là lúc giai điệu trầm hùng của bài hát Quốc ca vang lên, không khí ngay bên giờ con sông giới tuyến càng thêm thiêng liêng và trang trọng.

Đặc biệt, lá cờ được kéo lên kỳ đài mỗi dịp lễ có diện tích đến 108 mét vuông. Lá cờ này cũng là một chứng nhân lịch sử khi trong 21 năm đằng đẵng bị đối phương liên tục phá hoại.

Nhưng lá cờ bị đánh phá xong lại được quân và dân Vĩnh Linh vá lại và càng làm to hơn để khẳng định niềm tin sắt son về ngày thống nhất đất nước.

Thượng cờ mừng ngày thống nhất bên bờ sông giới tuyến Thượng cờ mừng ngày thống nhất bên bờ sông giới tuyến

TTO - Trong không khí trang nghiêm, lá cờ Tổ quốc đã được từ từ kéo lên ngay bên bờ sông Bến Hải - con sông từng chia cắt hai miền Bắc - Nam 21 năm trời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên