20/07/2016 05:17 GMT+7

Thưởng 100 triệu đồng cho hai VĐV điền kinh 
dự Olympic Rio

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Ngày 19-7, Liên đoàn Điền kinh VN đã tổ chức lễ trao thưởng cho hai VĐV điền kinh đạt chuẩn đến Olympic Rio 2016 là VĐV Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thành Ngưng. Với thành tích xuất sắc giành vé đến Olympic, mỗi VĐV được thưởng 50 triệu đồng.

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền nhận 50 triệu đồng. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH
VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền nhận 50 triệu đồng. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH

 

Tại Olympic Rio, Nguyễn Thị Huyền dự nội dung chạy 400m và 400m rào, trong khi Nguyễn Thành Ngưng dự nội dung đi bộ 20km.

Ngoài hai VĐV này, Liên đoàn Điền kinh VN còn trao thưởng 46 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh VN đã giành thành tích cao tại Giải điền kinh trẻ châu Á lần thứ 17 năm 2016. Trong đó mỗi VĐV giành HCV được thưởng 10 triệu đồng, HCB được thưởng 5 triệu đồng, HCĐ được thưởng 3 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thưởng cho các VĐV được Liên đoàn Điền kinh VN kêu gọi từ các nhà tài trợ. Ông Nguyễn Mạnh Cường - tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh VN - cho biết số tiền thưởng tuy không nhiều nhưng là sự khích lệ lớn cho hai VĐV trước ngày họ lên đường đến Brazil.

Có mặt tại buổi trao thưởng, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền cho biết cô sẽ thi đấu hết sức để đạt kết quả tốt nhất tại Olympic Rio. “Olympic là đấu trường quá lớn đối với VĐV VN. Vì thế tôi không được đặt chỉ tiêu phải chạy với thời gian bao lâu hay lọt vào đến vòng nào. Vậy nhưng khi đã có cơ hội đến Olympic, tôi sẽ cố gắng hết sức”.

* Cùng ngày, Liên đoàn Thể dục VN đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho hai VĐV Nguyễn Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng (TDDC) mỗi người 20 triệu đồng để khích lệ họ trước ngày lên đường tham dự Olympic Rio.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên