Tag: thuốc lá làm nóng

Không bao giờ ủng hộ hút thuốc, nhưng giải pháp nào cho người không thể cai?

Tại Việt Nam, thời gian gần đây có nhiều thông tin cảnh báo về các ca ngộ độc ma túy ở thanh thiếu niên liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử (TLĐT) nhập lậu.

Thuốc lá làm nóng sao chưa được 'luật' xếp vào nhóm thuốc lá?

Các chuyên gia cho rằng dù ở góc độ thông lệ quốc tế hay Luật Phòng chống Tác hại Thuốc lá (PCTHTL) Việt Nam, thì thuốc lá làm nóng (TLLN) vẫn nên được xếp vào nhóm “thuốc lá”.

Thuốc lá thế hệ mới: Hàng lậu lộng hành, tại sao chưa siết?

Lợi nhuận lớn từ việc buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng khiến thị trường chợ đen ngày càng lộng hành. Nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa siết được vì còn chờ chỉ đạo để thực thi luật.

Thuốc lá thế hệ mới lậu 'lọt cửa' thế nào?

TTO - Các mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng (thuốc lá nung nóng) nhập lậu không có hóa đơn chứng từ được "đánh hàng" qua nhiều hình thức và dễ dàng thâm nhập thị trường dù đây là mặt hàng chưa được phép kinh doanh.

Thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc… báo động nguy cơ

Tình trạng kinh doanh thuốc lá thế hệ mới trên mạng hay nguy hại hơn khi sản phẩm này bắt đầu thâm nhập vào trường học, giới trẻ đặt ra cảnh báo cần phải có biện pháp quản lý chặt hơn.

Thuốc lá thế hệ mới - Kỳ 1: Những kho hàng lậu ‘khủng’, chỉ mới là 'phần nổi tảng băng chìm?'

TTO - Hàng loạt vụ buôn bán, tàng trữ trái phép thuốc lá thế hệ mới bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ với số lượng lớn. Thế nhưng, liệu đây có phải chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm"?

Thuốc lá làm nóng cần được 'định danh' như thế nào?

Các chính sách giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe con người khi sử dụng các sản phẩm có tác động tiêu cực như bia, rượu, thuốc lá, chất kích thích... là chính sách được xã hội ủng hộ.

Bộ Y tế gửi công văn cho Bộ GD-ĐT: Cần ngăn ngừa sử dụng thuốc lá điện tử, shisha tại trường

TTO - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) về việc tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới bao gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha tại các cơ sở giáo dục.

Lo ngại các loại thuốc lá mới tấn công giới trẻ

TTO - Ngoài thuốc lá truyền thống, thị trường đã có thêm thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử. Tỉ lệ thanh thiếu niên sử dụng các loại thuốc lá mới đã tăng mạnh, tại Mỹ đã có gần 70 ca thương tích do nổ thiết bị thuốc lá điện tử.