Tự giới thiệu

Thuốc hạ sốt 'made in Vietnam' rộng cửa xuất khẩu sang Nhật Bản

05/12/2019 08:00 GMT+7

Với chất lượng đạt tiêu chuẩn Japan-GMP, nguồn nguyên liệu nhập khẩu Mỹ cùng các bí quyết hương vị độc đáo, Hapacol có cơ hội xuất khẩu sang Nhật Bản và Đông Nam Á.

Thuốc hạ sốt made in Vietnam rộng cửa xuất khẩu sang Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh: Havard Business

Người tiêu dùng Việt thường nghĩ thuốc ngoại đắt đỏ thì chất lượng tốt hơn, song trên thực tế, có một thương hiệu thuốc hạ sốt "Made in Vietnam" dư sức chinh phục các thị trường khó tính nhất thế giới. Đó chính là Hapacol với gần 2 thập kỷ được các gia đình Việt tin dùng, top 3 trên thị trường thuốc giảm đau hạ sốt trong nước. Không dừng ở thành tựu trên "sân nhà", thương hiệu này đang ngày càng mở rộng sang thị trường quốc tế, mà đích ngắm cao nhất là thị trường Nhật Bản với hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt và hàng loạt tiêu chí chất lượng khắt khe.

Nhật Bản hiện là quốc gia tiêu thụ dược phẩm lớn thứ 2 thế giới với trị giá thị trường 95 tỉ USD. Để đáp ứng nhu cầu thuốc trong nước, quốc gia này còn phải nhập khẩu hơn 38% tổng thị trường, cứ loại thuốc nào muốn vào Nhật Bản đều phải vượt qua hàng rào kỹ thuật Japan-GMP của Cục Dược phẩm Thiết bị Y tế (PMDA).

Kể từ khi ra mắt thị trường năm 2003, Hapacol vẫn luôn tuân thủ nguyên tắc nhập khẩu nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn cao nhất, sản xuất theo tiêu chuẩn ASEAN-GMP rồi đến WHO-GMP cao nhất trong nước thời điểm đó.

Đến năm 2016, Dược Hậu Giang đã đầu tư nâng cấp dây chuyền lên tiêu chuẩn quốc tế cao hơn nữa. Tháng 4/2019, Hapacol gặt "trái ngọt" đầu tiên, chính thức được PMDA Nhật Bản công nhận đáp ứng các tiêu chí Japan-GMP về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng và độ an toàn.

Có thể nói, sản xuất thuốc tuân thủ tiêu chuẩn Japan-GMP là bước tiến vượt bậc để Hapacol khẳng định chất lượng và chinh phục các cơ quan y tế và người tiêu dùng xứ Phù Tang trong thời gian tới. Đây là tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc cao nhất của Nhật Bản, tương đương với EU-GMP của châu Âu, US-FDA của Mỹ... Từ năm 2007, Ủy ban Y tế Châu Âu (EMA) và Cục Dược phẩm Thiết bị Y tế Nhật Bản (PMDA) đã ký thỏa thuận công nhận GMP lẫn nhau cho đến tận ngày nay.

Thuốc hạ sốt made in Vietnam rộng cửa xuất khẩu sang Nhật Bản - Ảnh 2.

Thuốc hạ sốt Hapacol 650

Sau Nhật Bản, ASEAN với tổng GDP 2,6 nghìn tỉ USD và 600 triệu dân có nhu cầu cao về thuốc giảm đau hạ sốt cũng là thị trường đầy tiềm năng đối với Hapacol. Những năm gần đây, Hapacol đã xuất khẩu thành công sang các nước Đông Nam Á. Hapacol cho trẻ em cũng là sản phẩm thuốc gói được người tiêu dùng yêu thích nhờ hương cam vị ngọt, thơm ngon dễ uống và dạng thuốc bột sủi bọt pha chế tiện lợi, tan nhanh mà không cần khuấy tại các thị trường này.

Ngoài chứng nhận chất lượng Japan-GMP của Nhật Bản, Hapacol còn sử dụng "tấm vé thông hành" là chứng nhận PIC/S-GMP, giúp Hapacol như "hổ mọc thêm cánh" khi xuất khẩu các dòng sản phẩm chiến lược vào các thị trường quốc tế.

hapaco3

Hapacol 650 với hoạt chất chính paracetamol, sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế Japan-GMP

Sản phẩm điều trị các triệu chứng đau do đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng... cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Ngoài ra, Hapacol 650 còn giúp hạ sốt ở bệnh nhân bị cảm hoặc các bệnh có liên quan đến sốt.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Sản phẩm sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Liên hệ: 0292.3891433

Website: https://hapacol.vn/

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận