Tag: thuốc cam

Dùng thuốc cam chữa động kinh, trẻ 9 tuổi tổn thương não nguy kịch

Thấy con nhỏ có tiền sử động kinh co giật nhiều hơn, gia đình tự mua thuốc cam không rõ nguồn gốc về cho trẻ uống. Sau khi dùng thuốc, các cơn giật của trẻ không giảm mà còn tăng lên. Tại bệnh viện, trẻ được chẩn đoán ngộ độc chì nặng.

Nguy cơ ngộ độc từ đồ chơi nhựa, thuốc cam trẻ em

Đồ chơi nhựa, thỏi son môi, thuốc cam (được nhiều mẹ dùng chữa tưa lưỡi ở trẻ em), thuốc Đông y không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến ngộ độc kim loại nặng.

​Liên tiếp trẻ ngộ độc chì do sử dụng thuốc cam

TTO - Chỉ trong vòng ba tuần đầu tháng 6, khoa Cấp cứu chống độc, bệnh viện Nhi T.U đã tiếp nhận 8 trường hợp bị ngộ độc chì do sử dụng thuốc cam. Gần đây nhất là trường hợp bé H. 7 tuổi ở Ninh Bình.

​Chính thức bỏ thu phí xe máy

TTO - Từ ngày 5-6-2016, việc thu phí sử dụng đường bộ đối với môtô hai bánh, môtô ba bánh, xe máy được bãi bỏ. Nghị định 28/2016 của Chính phủ sửa đổi nghị định 56/2014 và nghị định 18/2012 quy định như vậy.

Liên tiếp nhập viện vì ngộ độc chì trong thuốc cam

TTO - Trong vòng một tuần qua, Bệnh viện Nhi T.Ư liên tục tiếp nhận hai trường hợp trẻ 1 và 6 tháng tuổi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho sử dụng thuốc cam do cha mẹ cho sử dụng giúp trẻ tăng cân mau lớn, vệ sinh lưỡi miệng…

Bà bầu cẩn trọng với thuốc cảm

TT - Dùng thuốc trị cảm trong ba tháng đầu thai kỳ có liên quan đến sự gia tăng một số khuyết tật bẩm sinh theo nghiên cứu mới đây tại Đại học Harvard, Mỹ.

Tự do uống thuốc, thành nghiện

TT - Ai cũng có thể dễ dàng tìm mua thuốc trị những chứng bệnh thông thường như giảm đau, cảm, ho... và điều này đôi lúc gây nguy hiểm cho chính người uống.

3 bị cáo kinh doanh thuốc cảm chứa tiền chất ma túy lãnh án treo

TTO - Sau hai ngày xét xử, chiều 14-5 TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhật Trường (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) 1 năm 9 tháng tù, Phạm Thị Kim Dung (39 tuổi, ngụ quận 12) và Trần Thị Hoa (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) mỗi người 1 năm 6 tháng tù cùng về tội “kinh doanh trái phép" nhưng cho cả ba được hưởng án treo.

Khuyến khích chất thay thế PSE sản xuất thuốc cảm

TT - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi các đơn vị sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc đề nghị nghiên cứu thay thế tiền chất Pseudoephedrin (PSE) sản xuất các thuốc điều trị ho, cảm cúm bằng các hoạt chất có tác dụng tương tự.

Ban hành phác đồ điều trị ngộ độc chì

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lần đầu tiên đã ký ban hành phác đồ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ngộ độc chì, nhằm nhanh chóng điều trị cho trẻ em bị nhiễm chì do ngộ độc thuốc cam thời gian qua.