Tag: thuế trước bạ

Giảm lệ phí, trợ giá trực tiếp cho người mua ô tô điện

Giảm lệ phí trước bạ, lệ phí đăng ký biển số, trợ giá trực tiếp cho người mua ô tô điện được Bộ Giao thông vận tải đề xuất.

Tình trạng bỏ cọc đấu giá đất đang tăng cao

TTO - Đại diện Tổng cục Thuế cho biết nguồn thu từ nhà đất, bất động sản đã có những dấu hiệu chững lại và sụt giảm qua các tháng gần đây. Nhiều địa phương báo cáo tỉ lệ bỏ cọc đấu giá đất tăng cao.

Cổng Dịch vụ công quốc gia: Người dân được xin cấp phép xây dựng nhà qua mạng

TTO - Từ nay, khi xin giấy phép xây dựng nhà ở, đăng ký biển số xe và nộp thuế trước bạ khi mua ô tô nhập khẩu, người dân chỉ cần ngồi nhà đăng ký qua mạng.

Nộp thuế trước bạ, thí điểm đăng ký xe trực tuyến từ 15-8 tại Hà Nội, TP.HCM

TTO - Sẽ thực hiện thí điểm cấp đăng ký, biển số xe điện tử với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước tại Hà Nội, TP.HCM từ ngày 15-8 và tháng 11-2020 sẽ triển khai toàn quốc.

Thủ tục hành chính về nhà đất: bổ sung, bổ sung... rồi làm lại từ đầu

TTO - Không ít người tỏ ra ngao ngán khi đi làm thủ tục hành chính về đất đai. Các chuyên gia gọi đó là "một cửa nhiều khóa", còn người dân thì ngao ngán khi được yêu cầu bổ sung hết giấy này đến thứ khác, rồi lại phải chờ đợi từ đầu.

Ôm tiền tỉ đi nộp lệ phí trước bạ

TTO - Dù việc nộp lệ phí trước bạ điện tử với một số loại ôtô, xe máy đã được triển khai thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM từ tháng 3-2018, đến nay người dân vẫn phải nộp bằng tiền mặt, vừa rủi ro vừa mất thời gian.

Phú Quốc sốt đất trước 'giờ G' trở thành đặc khu

TTO - Trước thông tin huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sắp trở thành đặc khu, hơn một tháng nay, các đại gia, nhà đầu tư từ Hà Nội, TP.HCM... ồ ạt ra đây săn lùng đất, khiến giá chuyển nhượng tăng từng ngày.

Có thể đóng thuế trước bạ ô tô, xe máy online

TTO - Người dân sẽ có thể thực hiện kê khai và nộp phí trước bạ ô tô, xe máy trên môi trường điện tử.

Không giải quyết đăng ký xe thiếu chứng từ mua bán

TT - Trong những ngày này, tại ba điểm đăng ký xe ở TP.HCM có khá đông người đến làm thủ tục đăng ký ôtô thiếu chứng từ mua bán.

Thị trường ôtô vẫn trầm lắng

TT - Nhiều đại lý ôtô khẳng định không có hiện tượng mua xe né tăng thuế trước bạ, thị trường ôtô hiện vẫn không sôi động bất chấp thuế trước bạ cho các dòng xe dưới 10 chỗ ngồi sẽ tăng (Hà Nội tăng 8%, từ 12% lên 20% và Tp.HCM tăng 5%, từ 10% lên 15%) từ sau ngày 1-1-2012.