19/06/2020 15:09 GMT+7

Thuê shipper đến tận nhà thu tiền đánh bạc qua game online

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Ngoài việc giao dịch tiền đánh bạc trên mạng tại quán và chuyển khoản, Rin còn thuê shipper đến từng nhà con bạc để thu tiền mua điểm trong game online.

Thuê shipper đến tận nhà thu tiền đánh bạc qua game online - Ảnh 1.

Trần Viết Rin tại cơ quan điều tra - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Trưa 19-6, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa triệt phá chuyên án, bắt một nhóm người có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức game online.

Nhóm người bị bắt là Trần Viết Rin, Trần Quang Quyền, Trần Trung Nghĩa, Võ Quốc Huy và Nguyễn Khoa Thanh Phong (đều trú tại TP Huế). 

Trong đó Trần Viết Rin (23 tuổi) là người cầm đầu, còn lại thực hiện với vai trò giúp sức. Nhóm này đã tổ chức mua, bán điểm game cho các con bạc tham gia đánh bạc trên các trang game online.

Theo điều tra ban đầu, Rin đăng ký làm đại lý cấp 2 bán điểm game cho các trang web đánh bạc tại Huế.

Để thuận tiện cho việc lôi kéo con bạc ở Huế, Rin mở hai cửa hàng game tại số 180 Phạm Văn Đồng và 117 Đặng Huy Trứ (TP Huế) rồi thuê nhân viên ngồi máy tính để giao dịch, cấp tài khoản và bán, đổi tiền thắng bạc cho khách hàng.

Khi thắng bạc, các con bạc sẽ chuyển tiền game vào tài khoản đại lý của Rin rồi đến cửa hàng của Rin để lấy tiền mặt.

Ngoài việc giao dịch tiền đánh bạc trên mạng tại quán và chuyển khoản qua ngân hàng, Rin còn thuê shipper đến từng nhà con bạc để thu hoặc trả tiền tiền mua điểm trong game online nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Mỗi điểm trong game Rin mua từ đại lý cấp 1 với giá là 0.83 đồng, bán ra cho các con bạc là 0.85 đồng, hưởng chênh lệnh 0.02 đồng/ điểm. 

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 12-2019 đến nay, nhóm của Rin đã giao dịch hơn 23 tỉ đồng và chỉ tính từ 14-4 đến 14-5, số tiền giao dịch là gần 1,6 tỉ đồng.

"Trong vụ án này, các hoạt động giao dịch mua, bán điểm game đều sử dụng bằng tiền thật, chúng tôi đã điều tra vai trò, tính chất và mức độ phạm tội của nhóm trên và xác định đây là hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, vi phạm quy định của pháp luật. Sắp tới công an tỉnh sẽ tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý những hành vi đánh bạc qua mạng tương tự", đại tá Phạm Văn Toàn, trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên Huế. nói.

Con nghiện game online thì nói gì cũng Con nghiện game online thì nói gì cũng 'nước đổ lá môn'

TTO - Đó là chia sẻ của ông Đặng Lê Anh, chuyên gia giáo dục trị liệu nghiện game tại buổi tọa đàm 'Nghiện game online - Hậu quả khôn lường' do Báo Tiền Phong tổ chức tại Trường THPT Thành Nhân, TP.HCM sáng 16-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên