Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Thuê người bắt cóc bạn gái rồi làm 'người hùng' mang 500 triệu giải cứu

16/03/2021 23:29 GMT+7

TTO - Nguyễn Văn Đức nhiều lần tỏ tình nhưng không được T. đồng ý nên đã lên 'kịch bản' thuê 3 thanh niên giả vờ bắt cóc bạn gái tống tiền rồi mang 500 triệu đến giải cứu nhằm khiến bạn gái rung động.

Thuê người bắt cóc bạn gái rồi làm người hùng mang 500 triệu giải cứu - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Đức tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tối 16-3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, trú tại Nông Cống, Thanh Hóa), Triệu Ồng Nhất (25 tuổi, trú tại Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (23 tuổi, trú tại Bảo Thắng, Lào Cai), Lương Thanh Miều (23 tuổi, trú tại Văn Bàn, Lào Cai) về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Theo điều tra, khoảng tháng 10-2020, Đức quen chị Nguyễn Thị T. (19 tuổi, trú tại Hà Nội). Đức nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng không được T. đáp lại nên đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc T. rồi dựng lên "vở kịch" đòi tiền chuộc.

Khoảng 19h ngày 4-3, Đức hẹn chị T. đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở để gặp nhau. Khi chị T. đến điểm hẹn thì bị các bị can bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Thuê người bắt cóc bạn gái rồi làm người hùng mang 500 triệu giải cứu - Ảnh 2.

Các bị can Miều, Nhất và Nhất tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của T. gọi cho Đức đòi 500 triệu đồng tiền chuộc. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ chị T. trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến T. rung động.

Sau khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Đức, Lương Thanh Miều, Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất để điều tra vụ việc.

Tại cơ quan công an, các bị can khai nhận được Đức thuê bắt giữ chị T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các bị can theo quy định.

Chủ vườn dừa bị bắt cóc, đòi 4,5 tỉ tiền chuộc Chủ vườn dừa bị bắt cóc, đòi 4,5 tỉ tiền chuộc

TTO - Ngày 8-12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết các đơn vị trực thuộc của cơ quan này và Bộ Công an cùng phối hợp với nhau, vừa phá một vụ bắt cóc, đòi 4,5 tỉ đồng tiền chuộc. Nạn nhân là một người có vườn dừa rộng lớn ở huyện Xuyên Mộc.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận