Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thuê hàng chục ôtô mang bán và cầm

10/05/2016 21:37 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Huy để điều tra về hành vi thuê xe ôtô rồi đem bán.

Những chiếc xe Huy lừa đảo bị công an thu hồi - Ảnh: Q.Giang - Đ.Hà
Những chiếc xe Huy lừa đảo bị công an thu hồi - Ảnh: Q.Giang - Đ.Hà

Tối 10-5, Cơ quan cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm giữ hình sự Phạm Văn Huy (41 tuổi, trú tại phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, PC45 Công an Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được đơn của nhiều người ngụ tại TP Vũng Tàu tố cáo Phạm Văn Huy đã thuê ôtô của họ rồi mang đi bán hay cầm cố cho người khác. Sau khi PC45 vào cuộc điều tra, ngày 9-5, Phạm Văn Huy đã đến trụ sở PC45 đầu thú.

Theo lời khai ban đầu, Huy mở một cửa hàng kinh doanh ôtô cũ và may nệm xe ôtô nhưng do làm ăn thua lỗ và nợ nần nhiều người không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định lừa đảo bằng thủ đoạn trên để chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Huy đứng ra thuê 19 ôtô của 7 người và tiền thuê xe Huy trả theo tháng hoặc theo ngày. Trong số 7 nạn nhân bị lừa đảo, có 2 người bị Huy chiếm đoạt mỗi người 4 chiếc ôtô hạng sang, trị giá hàng tỉ đồng.

Khi thuê xe, Huy nói với chủ xe là để chạy cho các dự án, công trình hoặc cho đi thuê lại với giá cao hơn để lấy tiền chênh lệch.

Tuy nhiên, sau khi thuê xe, Phạm Văn Huy làm giả giấy ủy quyền từ chủ xe sang tên mình bằng cách tự soạn các bản hợp đồng ủy quyền rồi làm giả con dấu của phòng công chứng.

Có giấy tờ giả, Huy mang giấy ủy quyền giả cùng xe đến các tiệm cầm đồ, thế chấp lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. Chưa hết, Huy còn lên mạng rao bán công khai những chiếc xe thuê.

Do Huy vẫn trả tiền thuê xe đầy đủ cho chủ xe nên nhiều người không hay biết. Chỉ khi họ phát hiện xe của mình đã bị bán hoặc đang nằm ở tiệm cầm đồ mới hay bị lừa.

Đến tối 10-5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi được 10 chiếc xe.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận