Tag: Thuế doanh nghiệp

Cần cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp

Chỉ số về tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều ngành chủ chốt, hoạt động của doanh nghiệp cho thấy sức khỏe của cộng đồng doanh nghiệp đang là vấn đề đáng lo ngại, cần các giải pháp hỗ trợ cả ngắn hạn và dài hạn, cấp bách và lâu dài.

Tỉ phú Bezos 'đấu khẩu' với Tổng thống Biden trên Twitter về lạm phát

TTO - Đáp lại dòng tweet của Tổng thống Biden nói lạm phát có thể khắc phục bằng cách khiến các tập đoàn giàu có “chia sẻ sự công bằng", người sáng lập Tập đoàn Amazon, tỉ phú Jeff Bezos đã phản pháo lại cũng trên Twitter.

136 nước đạt thỏa thuận áp thuế doanh nghiệp tối thiểu 15%

TTO - Các bên tham gia đồng ý áp thuế thu nhập doanh nghiệp tối thiểu 15% nhằm tránh hiện tượng chuyển lợi nhuận ra nước ngoài và tình trạng nhiều nước thi nhau giảm thuế để thu hút doanh nghiệp.

Các nước G7 đạt thỏa thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu

TTO - Mỹ, Anh và một số nước giàu khác trong nhóm G7 vừa đạt được thỏa thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu, có thể buộc các công ty đa quốc gia như Google, Apple và Amazon trả nhiều thuế hơn.

Chống thất thu thuế: Kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế

TTO - Từ tháng 9 đến hết năm 2019, cơ quan thuế sẽ thí điểm chương trình kết nối với máy tính tiền của các đơn vị kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại... Trước mắt sẽ triển khai ở TP.HCM và Hà Nội.

Thuế thu nhập cá nhân không thể cao hơn thuế thu nhập doanh nghiệp

TTO - Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam, đưa ra so sánh này. Từng là tổng cục phó Tổng cục Thuế, bà Cúc nhấn mạnh thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) đã giảm, mức thuế thu nhập cá nhân cũng nên giảm theo.

G20 đồng ý ra quy tắc đánh thuế với các hãng công nghệ lớn vào 2020

Các bộ trưởng tài chính G20 đã đồng ý soạn thảo quy tắc chung thu hẹp các lỗ hổng khiến các đại gia công nghệ toàn cầu chỉ phải đóng thuế doanh nghiệp rất thấp.

Chưa đánh thuế nhà ở trên 700 triệu đồng

Trong 2 năm tới sẽ chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng.

Thuế tài sản và 'chúng ta đang bán đất để ăn'

TTO - Đại diện ngành thuế cho rằng Luật thuế tài sản nhằm điều tiết nguồn thu, hạn chế tình trạng “bán đất để ăn”, chuyên gia nói mục tiêu này khó thực hiện và người nghèo sẽ bị ảnh hưởng.

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ 2: Công nghệ điều tra và xử lý tài liệu

TTO - Trước lúc công bố hồ sơ Paradise, các nhà báo tham gia dự án Athena (bí danh chỉ hồ sơ Paradise) phải thuyết phục tổng biên tập tờ báo của họ đồng ý công bố hồ sơ đúng ngày quy định 5-11-2017.