Tag: thuế chuyển nhượng bất động sản

Giới nhà giàu và ngôi sao Hollywood đổ xô bán nhà 'chạy' thuế chuyển nhượng mới

Giới nhà giàu và nhiều ngôi sao ở Hollywood đang gấp rút bán những ngôi nhà triệu USD ở Los Angeles, trước khi thuế chuyển nhượng mới có hiệu lực từ ngày 1-4.

Chuyển nhượng nhà của người nước ngoài: Ách tắc vì mức thuế

TTO - Nhiều hồ sơ chuyển nhượng nhà của người nước ngoài đang bị ngành thuế 'ách' lại , chờ ý kiến của Tổng cục Thuế do chờ xác định xem là phải áp thuế cho thuê tài sản hay thuế chuyển nhượng bất động sản.

Giảm thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản: Đâu là giải pháp?

TTO - Giá nhà đất vẫn tăng ngày càng cao và gần như không có xu hướng giảm. Thực tế cho thấy người nộp thuế và cơ quan thuế giống như đang chơi trò trốn tìm trong việc kê khai thuế chuyển nhượng bất động sản (BĐS).

Siết thuế chuyển nhượng nhà đất: Lúng túng 'giá đúng', nhiều kiểu lách xuất hiện

TTO - Nhiều người bán nhà đất thừa nhận khai chưa đúng, phải khai lại với giá cao hơn và thuế nộp nhiều hơn, trong khi không ít người khẳng định đã khai giá đúng nhưng cơ quan thuế vẫn trả hồ sơ hoặc bắt khai lại. Nhiều kiểu lách xuất hiện.

Đừng để người dân mệt mỏi với 'xác định giá đúng'

TTO - Ngành thuế đang tuyên chiến với nạn "hai giá" trong chuyển nhượng bất động sản để lách thuế. Điều đó là cần thiết, nhưng làm sao để "xác định giá đúng" đang là bài toán khó với cơ quan quản lý.

Siết thuế chuyển nhượng bất động sản: Vẫn rối với 'xác định giá đúng'

TTO - Sau khi ngành thuế siết lại việc tính thuế chuyển nhượng bất động sản, buộc các bên giao dịch phải kê khai đúng giá, hiện tượng kê khai 2 giá khi mua bán nhà đất đã giảm mạnh, số thu thuế từ chuyển nhượng bất động sản tăng cao.