Tag: thực phẩm kém chất lượng

​Bắt quả tang ba cơ sở nhúng sầu riêng vào hóa chất làm chín

TTO - Chiều 7-9, đại úy Nguyễn Thanh Phương, Phòng cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đơn vị này vừa bắt quả tang ba cơ sở nhúng sầu riêng vào hóa chất làm chín tại huyện Krông Pắk.

Gạo và đậu cứu trợ Nepal "không thích hợp cho người"

TTO - Một quan chức chính phủ cấp cao của Nepal ngày 29-6 cho biết Liên Hiệp Quốc (LHQ) cần tiêu hủy hàng ngàn tấn thực phẩm cứu trợ cho người dân nước này sau thảm họa động đất kép.

Da heo thối "hô biến" thành bì thơm phức

TTO - Da heo được thu gom từ các cơ sở giết mổ và các chợ, được ngâm nhiều ngày trong nước phèn chua, sau đó chế biến thành bì tươi và bì khô, bán từ 11.000 - 16.000 đồng/kg.

Chưa rõ cơ sở nào cung cấp cá cho Phú Nhật Hào

TTO - Ngày 13-3, Chi cục VSATTP tỉnh Bình Dương công bố kết quả sơ bộ sau khi kiểm tra 18 bếp ăn của Phú Nhật Hào. Tuy nhiên, báo cáo này không nêu cơ sở cung cấp cá cho công ty này.

​Thực phẩm bẩn: lo ngay ngáy!

TT - Càng gần tết, thực phẩm bẩn trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn? Những tác hại? Người tiêu dùng tự bảo vệ quyền lợi của mình ra sao?

Điểm tin: Phạt công ty và chủ bếp cho công nhân ăn thức ăn ôi thiu

TTO - Công ty TNHH MTV Cy-ViNa phải nộp phạt 15 triệu đồng và bà Lê Thị Hồng bị phạt 27,5 triệu đồng vì đã để 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn

TTO - Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?

Sản xuất bánh kẹo giả bằng ca cao phế phẩm

TTO - Cơ sở chuyên sản xuất bánh kẹo giả các thương hiệu nổi tiếng với quy mô lớn vừa bị cơ quan chức năng bắt quả tang mua ca cao phế phẩm về làm hương liệu sản xuất.

100 tấn đậu phụ độc hại tràn lan Trung Quốc

TTO - Một băng nhóm tội phạm tại khu vực miền đông Trung Quốc đã bán hơn 100 tấn đậu phụ chứa hóa chất độc hại tại thị trường nội địa.

​Nhà hàng Trung Quốc bán mì trộn… thuốc phiện

TTO - Chủ một nhà hàng ở Trung Quốc thừa nhận đã trộn hạt cây anh túc vào món mì của mình nhằm khiến thực khách “ghiền” mà quay trở lại.