Tag: thực phẩm bổ sung

Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?

Có những người mỗi ngày đều uống hàng chục loại thực phẩm bổ sung, với mong muốn kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe và sự tươi trẻ.

48 VĐV Việt Nam từng bị dương tính với doping

Từ năm 2003 đến nay, có 48 VĐV Việt Nam từng bị phát hiện dương tính với doping. Một trong những nguyên nhân có thể đến từ việc sử dụng thực phẩm bổ sung.

Xét lại sự “thần kỳ” của vitamin D

TTCT - Vitamin D từ một chất được cơ thể tổng hợp nhờ ánh nắng mặt trời, bỗng được thổi phồng trở thành thần dược chữa bá bệnh, từ ung thư đến trầm cảm. Đã đến lúc chấm dứt huyền thoại không có căn cứ khoa học này.

Ra mắt thực phẩm bổ sung Morinaga E-Okasan

Tập đoàn sữa Morinaga của Nhật Bản được nhiều gia đình Việt biết đến nhờ những dòng sữa cho bé chất lượng. Đầu năm 2024, tập đoàn ra mắt thực phẩm bổ sung E-okasan lon 800g dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú tại thị trường Việt Nam.

Tinh dầu hoa anh thảo, tinh chất dành cho sức khỏe

Hoa anh thảo là một loại cây có hoa màu vàng và có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ, cũng mọc khắp Châu Âu và một phần Châu Á. Đến thế kỷ 17, nó đã trở thành một phương thuốc dân gian phổ biến ở châu Âu.

Nguy cơ trầm cảm, rối loạn ăn uống ở giới trẻ do giảm cân thiếu hiểu biết

Ước tính gần 1/10 thanh thiếu niên trên toàn thế giới đã sử dụng các sản phẩm giảm cân không hiệu quả và có khả năng gây hại.

UNICEF cảnh báo: Thực phẩm đóng gói cho trẻ nhỏ ở Việt Nam chưa đạt chuẩn

Tại Việt Nam, nhiều loại thực phẩm bổ sung không đạt tiêu chuẩn về giá trị dinh dưỡng, gần 90% ghi nhãn có thể gây hiểu lầm cho cha mẹ.

Fucoidan Umi No Shizuku tổ chức hội thảo về sức khỏe

Với mong muốn giúp khách hàng có thêm kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe, tháng 11 vừa qua Công ty Umi No Shizuku đã tổ chức thành công hội thảo 'Fucoidan - Bước tiến mới trong khoa học đối với sức khỏe' tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Cần Thơ, TP.HCM.

Cẩn thận mang bệnh nặng vì dùng canxi bồi bổ xương khớp

Khi bị loãng xương chỉ bổ sung canxi là chưa đủ, bởi theo cơ chế về tái tạo xương thì có cả hai tế bào tạo xương và hủy xương.

Giám đốc công ty gia công sữa tiểu đường: 'Tôi có xem quảng cáo và cũng nhận thấy lố quá'

Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Nanofood khẳng định đơn vị chỉ nhận gia công sản phẩm được quảng cáo là sữa tiểu đường Diasure.