Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Thực hư chuyện nam sinh tự tử bằng thuốc ngủ vì bị hạ hạnh kiểm

21/05/2018 12:00 GMT+7

TTO - Những ngày qua, trên Facebook và một số báo mạng có đưa tin một nam sinh Trường THPT Lương Thế Vinh ở Bến Tre tự tử bằng thuốc ngủ do bị hạ hạnh kiểm vì liên quan đến tác phong, cụ thể là mang dép lê đến lớp.

Thực hư chuyện nam sinh tự tử bằng thuốc ngủ vì bị hạ hạnh kiểm - Ảnh 1.

Trường THPT Lương Thế Vinh (Bến Tre) - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Nam sinh này được xác định là T.N.H.Ph., học sinh lớp 11A2 Trường THPT Lương Thế Vinh thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh bến Tre. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-5, chị D. (mẹ Ph.) cho biết hiện tinh thần của Ph. khá bất ổn, ít nói hẳn so với trước đây.

Sáng nay 21-5, cô Đồng Thị Thuận - hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, cho biết đã báo cáo vụ việc với các sở ngành. Theo đó, cô Thuận bác bỏ hầu hết những nội dung đồn đại trên Facebook.

Theo cô Thuận, sự việc diễn ra vào sáng 10-5 khi thầy Nguyễn Hữu Hợp, trợ lý thanh niên và thầy Nguyễn Nhật Tảo, phó bí thư đoàn trường kiểm tra việc thực hiện nội quy nề nếp của học sinh trên lớp.

Đến lớp 11A2 có trường hợp em T.N.H.Ph. đi dép lê (quy định là giày có quai hậu). Hai thầy đã yêu cầu em nộp dép đến văn phòng đoàn (như đã quy định và thông báo từ trước). Trong biên bản có ghi cụ thể là sẽ trả dép lại vào ngày 19-5 sau khi em đã khắc phục tốt.

Ngày 15-5, Ph. đăng Facebook với nội dung được cho là chửi thầy vì đã thu dép của Ph.

Ngày 16-5, thầy Mai Hoàng Nhi, phó hiệu trưởng, mời Ph. lên làm việc và Ph. đã nhận lỗi. 

Thầy Nhi yêu cầu Ph. viết bản tự kiểm về tất cả hành vi của mình. Trong bản tự kiểm, Ph.đã thừa nhận hành vi chửi thầy giáo và mong được tha thứ.

Đến chiều 17-5, trong phiên họp hội đồng xét hạnh kiểm cho Ph., ngoài sự việc vi phạm lần này, Ph. cũng từng mắc nhiều lỗi vi phạm khác như: giữ và xem tài liệu trong khi kiểm tra, lén xóa những nội dung vi phạm do đội cờ đỏ ghi nhận...

Cuối cùng tất cả ý kiến đều thống nhất không lập hội đồng kỷ luật và xếp hạnh kiểm trung bình đối với Ph.

"Tuy nhiên, khoảng 18h tối cùng ngày, ban giám hiệu nhận được tin Ph. đăng trên mạng xã hội Zalo sẽ tự tử ở trường vào ngày 18-5", cô Thuận cho biết.

Sau đó, cô Thuận có nhắn tin trao đổi, động viên Ph..

Đến sáng 18-5, Ph. mang 5 viên thuốc ngủ vào trường và đã uống 1 viên thì được phát hiện. 

Ph. được đưa đến phòng y tế của trường theo dõi sức khỏe. Nhân viên y tế cho biết loại thuốc này uống từ 20 - 30 viên mới bị ngộ độc, uống 1 viên chỉ có thể buồn ngủ nhẹ.

Sau khi tâm lý Ph. ổn định, cô hiệu trưởng đã dẫn Ph. đi ăn sáng và mời phụ huynh đến để trao đổi. Tại buổi làm việc, mẹ Ph. bày tỏ sự tiếc nuối về sự việc và xin nhà trường tha thứ.

Sau đó, mẹ Ph. nhắn tin cho cô hiệu trưởng xin nâng hạnh kiểm cho con.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Thuận cho biết mức hạnh kiểm trung bình của Ph. là sự đánh giá của một quá trình học tập và rèn luyện tại trường chứ không phải vì vụ việc mang dép lê đi học. 

Ngoài ra, việc xếp hạnh kiểm là qua cả hội đồng nhà trường nên hiệu trưởng không thể tự ý quyết định được. Quan điểm của trường là giữ nguyên mức hạnh kiểm trung bình.

"Riêng vấn đề về dư luận cho rằng vì mức hạnh kiểm trung bình nên Ph. không đạt học sinh giỏi là không chính xác", cô Thuận nói và cho biết thêm điểm học kỳ của Ph. được 8.0 nhưng không được xếp loại giỏi vì bị khống chế môn vật lý 5.5 điểm.

Hiện vụ việc đang được Sở Giáo dục tỉnh Bến Tre yêu cầu các bên báo cáo để có hướng giải quyết cụ thể.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận