Thua U22 Việt Nam, HLV Hiddink hứa 'làm mọi cách' giúp Trung Quốc dự Olympic Tokyo 2020

09/09/2019 05:16 GMT+7

TTO - Trước sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận Trung Quốc sau trận thua 0-2 trước U22 Việt Nam, HLV Guus Hiddink đã hứa sẽ làm mọi cách giúp đội tuyển U22 Trung Quốc giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Thua U22 Việt Nam, HLV Hiddink hứa làm mọi cách giúp Trung Quốc dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

HLV Hiddink hứa sẽ làm mọi cách giúp Trung Quốc giành vé góp mặt ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: Sina

HLV Hiddink tuyên bố: "Trung Quốc là một cường quốc và có tiềm năng vô hạn. Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm để tiến bộ nhiều hơn nữa. Lần cuối cùng bóng đá Trung Quốc góp mặt ở đấu trường Olympic là vào năm 1988. Giờ đây tôi sẽ làm mọi cách để đưa Trung Quốc có mặt ở Olympic Tokyo 2020". 

Nhìn lại trận đấu giữa U22 Trung Quốc với U22 Việt Nam, HLV Hiddink khẳng định: "Việc các cầu thủ Trung Quốc đá dở là điều bình thường. Hiện tại chúng tôi đã có sự hiểu biết chính xác về tình hình của đội. Từ những trận thua như thế này, chúng tôi sẽ rút ra được những bài học quý giá và phấn đấu ngày càng tốt hơn". 

Ông Hiddink cũng kêu gọi dư luận Trung Quốc không nên quá lo lắng vì những trận thua như thế này rất có ích cho đội tuyển U22 Trung Quốc. 

Ông Hiddink nói: "Đá với những đối thủ yếu và giành chiến thắng 4 hoặc 5 bàn không tốt bằng chơi với các đối thủ mạnh như Việt Nam. Để thành công, chúng ta cần phải đối mặt với các đối thủ mạnh. Phải có những cuộc phiêu lưu như vậy các cầu thủ mới có thể học hỏi và mạnh mẽ hơn". 

HLV Park nói về trận thắng U22 Trung Quốc: HLV Park nói về trận thắng U22 Trung Quốc: 'Chỉ là chúng tôi chơi tốt hơn mong đợi'

TTO - Phát biểu sau trận giao hữu thắng chủ nhà U22 Trung Quốc 2-0 vào chiều 8-9, HLV Park Hang Seo tỏ ra khiêm tốn khi cho rằng đội chủ nhà chưa có đầy đủ lực lượng mạnh nhất và chiến thắng cũng chưa thể nói U22 Việt Nam hay hơn.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận