09/12/2019 12:47 GMT+7

Thu vé làng hoa Sa Đéc: Khách dự tiệc trong làng cũng phải đóng phí?

THÀNH NHƠN
THÀNH NHƠN

TTO - Liên quan đến chủ trương thu vé khách tham quan làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), nhiều ý kiến trái chiều từ phía lãnh đạo và người dân đã được đưa ra.

Thu vé làng hoa Sa Đéc: Khách dự tiệc trong làng cũng phải đóng phí? - Ảnh 1.

Du khách tham quan đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao - Ảnh: THÀNH NHƠN

Từ 7-12, làng hoa Sa Đéc (TP. Sa Đéc, Đồng Tháp) chính thức thu vé khách tham quan. Giá vé là 30.000 đồng/lượt/người (bao gồm vé tham quan tuyến đường hoa, dịch vụ xe điện). Thời gian áp dụng từ ngày 7-12-2019 đến 7-3-2020. Đối tượng thu vé là khách đoàn và khách lẻ, miễn giảm vé cho trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật và học sinh, sinh viên.

Mặc dù hoạt động thu vé chỉ mới được thực hiện vài ngày, nhưng đã nhận được những ý kiến trái chiều từ phía du khách, các hộ kinh doanh trong làng hoa, cư dân địa phương.

Bà Hình Thị Thùy Dương (quê Đồng Tháp) nhận định: "Muốn đầu tư thu vé phải đầu tư xứng đáng, làng hoa đẹp nhưng dịch vụ kèm theo chưa tương xứng".

Thu vé làng hoa Sa Đéc: Khách dự tiệc trong làng cũng phải đóng phí? - Ảnh 2.

Những năm qua nhiều nhà vườn đầu tư khai thác du lịch gắn với hoa - Ảnh: THÀNH NHƠN

Còn ông T. - chủ một cơ sở hoa kiểng trong làng hoa Sa Đéc - trăn trở. "Bây giờ cấm xe máy, du khách muốn chạy vào mua vài chậu hoa cũng phải gánh mức phí  30.000 đồng. Đây là thiệt hại với nhà vườn trong đường hoa, bởi mất đi số lượng lớn khách hàng".

Ông B.H. - chủ một vườn hoa trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao - chia sẻ, những ngày gần đây, đơn vị khai thác du lịch làng hoa dựng hàng rào trước cổng làng rất gây phản cảm, xe ba gác chở hoa chạy qua lại cũng  bất tiện. Ông còn đặt câu hỏi: "Bây giờ nhà có cưới hỏi, đám tiệc, mời khách lại cũng phải đóng phí sao?".

Thu vé làng hoa Sa Đéc: Khách dự tiệc trong làng cũng phải đóng phí? - Ảnh 3.

Nông dân Sa Đéc chăm sóc hoa tết - Ảnh: THÀNH NHƠN

Ông Võ Thanh Tùng - chủ tịch UBND TP. Sa Đéc - chia sẻ: "Mục đích thu vé nhằm tái đầu tư xây dựng làng hoa. Ngoài ra còn dùng tiền vé vào mục đích vệ sinh môi trường cũng như tạo điều kiện phục vụ tốt hơn".

Về bức xúc của người dân khi đơn vị khai thác du lịch làng hoa dựng hàng rào chắn ngang phản cảm, ông Tùng - cho biết đã chỉ đạo chấn chỉnh dẹp hàng rào nhằm tạo vẻ mỹ quan.

Giải đáp thắc mắc của người dân về đối tượng thu vé, giải pháp nhằm tránh lạm thu đối với những trường hợp đặc biệt như thương lái, xe ba gác chuyên chở hoa, du khách tham gia các đám tiệc tổ chức trên đường vào làng hoa, ông Tùng nói: "Báo chí tác nghiệp, người dân sinh sống trong làng hoa đều được miễn phí. Khách tham gia đám tiệc trong đường hoa, thương lái hoặc xe chuyên chở hoa cũng được miễn phí".

Thu vé làng hoa Sa Đéc: Khách dự tiệc trong làng cũng phải đóng phí? - Ảnh 4.

Nông dân chuyên chở hoa ra xe tải tiêu thụ - Ảnh: THÀNH NHƠN

Làng hoa Sa Đéc được xem là "thủ phủ" hoa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Diện tích trồng hoa kiểng toàn thành phố khoảng hơn 600ha, trong đó diện tích trồng hoa tết khoảng 100ha. Mỗi năm làng hoa cung ứng cho thị trường khoảng 2,5 đến 3 triệu giỏ hoa các loại.

Thí điểm thu phí khách tham quan làng hoa Sa Đéc Thí điểm thu phí khách tham quan làng hoa Sa Đéc

TTO - Mức phí 30.000 đồng được áp dụng cho du khách tham quan làng hoa Sa Đéc tất cả các ngày trong tuần (thời gian từ tháng 12-2019 đến tháng 2-2020).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên