Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Thủ tướng yêu cầu đẩy lùi tai nạn giao thông quyết liệt hơn

26/05/2011 20:30 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, đề xuất bổ sung các giải pháp phù hợp trong thời gian tới.

Đồng thời, kiện toàn Ủy ban An toàn giao thông quốc gia theo hướng nâng cao hơn nữa trách nhiệm của Ủy ban, trình Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 6 tới.

8HBYpRq0.jpgPhóng to
Khoảng 5g30 sáng 26-5, tại vòng xoay dưới gầm cầu vượt Bình Phước (ngã tư Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM), chiếc xe container đầu kéo kéo theo rơmooc đã lật nhào giữa đường - Ảnh: Hồ Văn

Tình hình trật tự an toàn giao thông trong 4 năm qua đã có chuyển biến tích đáng kể, giảm được một số chỉ tiêu về tai nạn giao thông trên cả nước, cụ thể, trong 3 năm (2008, 2009, 2010) giảm 791 vụ (giảm 5,4%), giảm 1.744 người chết (giảm 13,2%), giảm 407 người bị thương (giảm 6%). So sách các tiêu chí đó tính trên 10.000 phương tiện cơ giới đường bộ thì: số vụ giảm 32,8%, số người chết giảm 32,8%, số người bị thương giảm 31,1%.

Tuy nhiên tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra rất nghiêm trọng.

Trước thực trạng tai nạn giao thông có giảm, song vẫn còn nhiều, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, các Bộ Giao thông vận tải, Công an và các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông; phải tạo được những chuyển biến rõ nét trong giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và các Bộ, ngành liên quan khẩn trương trình bổ sung các giải pháp, biện pháp hữu hiệu nhằm tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông trên toàn quốc.

Biểu dương 10 địa phương thực hiện tốt các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông

Thủ tướng Chính phủ biểu dương 10 địa phương đã thực hiện kiên trì và quyết liệt các biện pháp đồng bộ kiềm chế tai nạn giao thông và giảm người chết trong 3 năm liên tục bao gồm: TP. HCM và thành phố Hà Nội, các tỉnh: Đồng Nai, Đắk Lắk, Nghệ An, An Giang, Quảng Bình, Hà Nam, Quảng Trị và Đắk Nông.

Đồng thời, Thủ tướng cũng phê bình 2 địa phương là Kiên Giang và Thái Nguyên để số người chết do tai nạn giao thông tăng liên tục 3 năm liền.

Theo chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận