21/12/2018 21:08 GMT+7

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển VN

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - 17h chiều 21-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng nhất - phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước cho đội tuyển bóng đá quốc gia VN sau thành tích giành HCV AFF Suzuki Cup 2018.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển VN - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ôm HLV Park Hang Seo trong buổi gặp tại trụ sở Chính phủ - Ảnh: Nguyễn Khánh

Chiều 21-12, Thường trực Chính phủ đã tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương, khen thưởng đội tuyển bóng đá quốc gia VN. 

Ngoài phần thưởng dành cho tập thể đội tuyển VN, Thủ tướng Chính phủ cũng trao Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang Seo (Hàn Quốc) vì đã có công dẫn dắt đội tuyển VN giành nhiều thành tích lớn cho bóng đá VN trong thời gian qua. 

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cầu thủ duy nhất của đội tuyển VN vinh dự được Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhì.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển VN - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo chụp ảnh lưu niệm với người hâm mộ - Ảnh: Nguyễn Khánh

Bước vào phòng họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cất lời chào tất cả đội tuyển và cho biết những cầu thủ ngồi trong khán phòng hôm nay là những người xứng đáng được vinh danh. 

Thủ tướng chúc mừng cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN khóa 7 Lê Hùng Dũng đã có một nhiệm kỳ cực kỳ thành công, nhất là ở giai đoạn cuối. 

Với ông Lê Khánh Hải, chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8, Thủ tướng dặn dò thành tích của đội tuyển VN hôm nay là khởi đầu tuyệt vời cho nhiệm kỳ mà ông Hải đang đứng đầu.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển VN - Ảnh 3.

Đình Trọng ký tặng các cán bộ của Văn phòng Chính phủ - Ảnh: Nguyễn Khánh

Sau khi đi bắt tay các cầu thủ, Thủ tướng nhắc: "Sao không thấy ông Đoàn Nguyên Đức?". Thủ tướng cho biết dù không tham gia VFF nữa nhưng ông Đoàn Nguyên Đức, ông Đỗ Quang Hiển là những người có nhiều đóng góp cho bóng đá VN trong thời gian qua. 

"Tôi xin thay mặt Chính phủ biểu dương HLV Park Hang Seo, đặc biệt các cầu thủ đã hết mình để mang về niềm vui cho đất nước VN. Chiến thắng là quan trọng nhưng niềm tin của người dân vào HLV và đội tuyển còn lớn lao hơn", Thủ tướng nói. 

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển VN - Ảnh 4.

Nguyễn Quang Hải nhận Huân chương Lao động hạng nhì từ Thủ tướng - Ảnh: Nguyễn Khánh

Sắp đến ngày lễ Giáng sinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông gửi lời chúc Giáng sinh đến HLV Park Hang Seo. Thủ tướng cho biết mẹ của HLV Park Hang Seo đã hơn 90 tuổi ở quê nhà Hàn Quốc nhưng vì tình yêu với bóng đá VN ông đã sang VN làm việc, một điều vô cùng quý giá và đáng trân trọng.

HLV trưởng đội tuyển VN Park Hang Seo cho biết chiến thắng của đội tuyển hôm nay có sự đóng góp rất lớn từ sự cổ vũ của người dân VN. 

"Chiến thắng này không phải chỉ của riêng đội tuyển mà là của toàn dân VN. Để các cầu thủ đá trên sân có sự cố gắng rất lớn từ trợ lý, bác sĩ, nhân đây tôi xin cảm ơn tất cả mọi người. Giữ vững ngôi vị số 1 Đông Nam Á khó nhưng chúng tôi đang hướng tới những thành tích cao hơn ở đấu trường châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực cao hơn để thực hiện mục tiêu này", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Kết thúc buổi lễ, Thủ tướng đã trao bằng khen của Thủ tướng cho 17 cầu thủ và 3 cán bộ của đội tuyển VN. Đồng thời Thường trực Chính phủ cũng trao tặng 34 thành viên đội tuyển VN mỗi người một chiếc điện thoại di động đời mới.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển VN - Ảnh 5.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển VN - Ảnh: Nguyễn Khánh

Lãnh đạo VFF để xảy ra tai tiếng sẽ xử lý ngay

Phát biểu trong cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng thời căn dặn lãnh đạo VFF khóa 8 phải đoàn kết, trau dồi chuyên môn vì sự phát triển của bóng đá VN.

Thủ tướng nói: "Đại hội VFF đã xong dù còn có ý kiến này ý kiến khác nhưng các đồng chí phải giỏi chuyên môn hơn nữa, không để xảy ra tai tiếng, nếu xảy ra lần này tôi xử lý nghiêm. VFF không thể lùm xùm chuyện nọ chuyện kia, không để người lớn ảnh hưởng đến các cầu thủ trẻ. Ai làm ảnh hưởng đến đội tuyển VN phải xử lý ngay. Không có chuyện gì Thủ tướng không biết hết".


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên