Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Thủ tướng: Sớm có giải pháp khơi thông điểm nghẽn tăng trưởng của TP.HCM

26/02/2020 18:49 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao các ông Nguyễn Đức Kiên, Bùi Quang Vinh, Trần Du Lịch và Trần Hoàng Ngân sớm chuẩn bị và có báo cáo về giải pháp khơi thông các điểm nghẽn đối với tăng trưởng kinh tế TP.HCM.

Thủ tướng: Sớm có giải pháp khơi thông điểm nghẽn tăng trưởng của TP.HCM - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu sớm báo cáo giải pháp khơi thông điểm nghẽn tăng trưởng của TP.HCM - Ảnh: TTO

Nội dung trên được nêu trong thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ do Văn phòng Chính phủ vừa ban hành.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tổ tư vấn và các thành viên tập trung thực hiện theo dõi sát diễn biến tình hình trong và ngoài nước, phát hiện những vấn đề mới phát sinh để kịp thời tư vấn với Thủ tướng những giải pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn, những điều chỉnh chính sách trước tình hình mới.

Trong năm 2020, Thủ tướng yêu cầu tổ tư vấn đặc biệt quan tâm, theo dõi diễn biến quan hệ thương mại Mỹ - Trung và những điều chỉnh về chính sách của các nước lớn ảnh hưởng đến ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng.

Đồng thời, chủ động phân tích, đánh giá, dự báo tình hình để tư vấn với Thủ tướng những thông điệp chính sách, chỉ đạo điều hành nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Trong đó có kiến nghị sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ các quy định đang là rào cản, để tạo đột phá trong cải cách thể chế; kiến nghị các giải pháp, cơ chế, chính sách nhằm can thiệp xử lý kịp thời các vướng mắc, vấn đề phát sinh.

Đặc biệt, Thủ tướng giao cho ông Nguyễn Đức Kiên (tổ trưởng) và các thành viên gồm ông Bùi Quang Vinh, Trần Du Lịch và Trần Hoàng Ngân sớm chuẩn bị và có báo cáo về các giải pháp khơi thông các điểm nghẽn đối với tăng trưởng kinh tế của TP.HCM và chủ trương, đường lối phát triển TP thành trung tâm tài chính của khu vực, trình Thủ tướng trước ngày 30-4.

Thủ tướng muốn tổ tư vấn hiến kế thoát bẫy thu nhập trung bình Thủ tướng muốn tổ tư vấn hiến kế thoát bẫy thu nhập trung bình

TTO - Tại cuộc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tổ tham mưu, hiến kế dài hơi hơn, có sức bật mới để thoát bẫy thu nhập trung bình, không để tình trạng 'chưa giàu đã già'.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận