22/12/2021 19:53 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quảng Bình cần có giải pháp khai thác hiệu quả du lịch

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Quảng Bình có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, dịch vụ, vì thế cần có giải pháp khai thác hiệu quả để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quảng Bình cần có giải pháp khai thác hiệu quả du lịch - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quảng Bình tập trung nghiên cứu, đề xuất các cơ chế chính sách để phát huy tiềm năng khác biệt - Ảnh: VGP

Chiều 22-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.   

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, Quảng Bình có nhiều điều kiện, tiềm năng để phát triển kinh tế bên cạnh những hạn chế của điều kiện địa hình, thời tiết và những tác động của thiên tai.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, nhìn chung Quảng Bình vẫn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Đời sống của người dân có được cải thiện nhưng chưa rõ rệt. Quy mô nền kinh tế nhỏ, việc chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ vào điều hành, sản xuất và đời sống còn hạn chế. Đời sống đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn…

Thủ tướng cho rằng thời gian tới, diễn biến dịch bệnh và thiên tai còn khó lường, vì thế tỉnh này cần phải nâng cao tính dự báo, tính tự lực, tự cường vươn lên. Mặt khác, phải khắc phục được hạn chế khi tiềm năng thì lớn nhưng cơ chế, chính sách còn hạn hẹp, thiếu nguồn lực, hạ tầng đồng bộ kết nối liên thông còn bất cập; y tế dự phòng còn yếu và thiếu.  

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quảng Bình cần có giải pháp khai thác hiệu quả du lịch - Ảnh 2.

Thủ tướng yêu cầu Quảng Bình phải chuẩn bị tâm thế để thực hiện nhiệm vụ năm 2022 tốt hơn năm 2021 - Ảnh: VGP

Thủ tướng cũng yêu cầu Quảng Bình cần nhanh chóng hoàn thành quy hoạch chung toàn tỉnh và các quy hoạch chuyên ngành khác, từ đó tìm ra tiềm năng, cơ hội khác biệt để phát triển.

"Quy hoạch phải có tầm nhìn xa, bài bản, nhưng đầu tư phải phân kỳ theo khả năng; đề xuất cơ chế, chính sách để khai thác tiềm năng, khơi thông nguồn lực của địa phương; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp; kiểm soát cho được dịch bệnh bằng cách tiêm đầy đủ vắc xin, nâng cao năng lực của y tế dự phòng và nâng cao ý thức người dân", Thủ tướng nhắn nhủ.

Cũng theo Thủ tướng, Quảng Bình có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, dịch vụ, vì thế cần có giải pháp khai thác hiệu quả để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tạo việc làm, thu nhập cho người dân, nhất là sau khi dịch bệnh được khống chế. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính về Quảng Bình dự kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp Thủ tướng Phạm Minh Chính về Quảng Bình dự kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTO - Sáng 22-12, tại quê nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở tỉnh Quảng Bình đã diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên