Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lợi ích quốc gia, dân tộc là bất biến

22/09/2021 18:10 GMT+7

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quân đội đã phát huy vai trò 'đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất', tô đậm, tô thắm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng làm bất cứ việc gì, làm có hiệu quả, làm đến cùng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lợi ích quốc gia, dân tộc là bất biến - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khai giảng Học viện Quốc phòng ngày 22-9 - Ảnh: NGUYỄN TUẤN

Ngày 22-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của Học viện Quốc phòng.

Cùng dự có Đại tướng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Nguyễn Kim Sơn, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội là khâu trọng yếu, có ý nghĩa quyết định đến sự nghiệp cách mạng của Đảng và quân đội ta.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và quân đội qua các thời kỳ luôn xác định giáo dục, đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ là nội dung đặc biệt quan trọng, luôn quan tâm, chăm lo và có các quan điểm, định hướng lớn, ban hành nhiều cơ chế, chính sách và ưu tiên dành nguồn lực cho phát triển giáo dục, đào tạo và huấn luyện cán bộ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lợi ích quốc gia, dân tộc là bất biến - Ảnh 2.

Lễ khai giảng năm học mới tại Học viện Quốc phòng năm học 2021 - 2022 - Ảnh: NGUYỄN TUẤN

Dịp này, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của quân đội - một trong những lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự, an toàn, an dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, quân đội đã phát huy vai trò "đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất", tô đậm, tô thắm thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng làm bất cứ việc gì, làm có hiệu quả, làm đến cùng khi nhân dân và Tổ quốc cần.

Trước tình hình mới đặt ra những khó khăn, thách thức, Thủ tướng chỉ rõ cần xác định tình hình thay đổi thì nhiệm vụ thay đổi, nhiệm vụ thay đổi thì giải pháp phải thay đổi, giải pháp thay đổi thì tổ chức phải thay đổi, tổ chức thay đổi thì con người phải thay đổi. Điều đó dẫn đến hoạt động đào tạo, huấn luyện, nhất là liên quan đến quốc phòng, an ninh, bên cạnh sự kế thừa và ổn định, cần phải đổi mới để phát triển.

Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý tập trung thống nhất của Nhà nước đối với quân đội và sự nghiệp quốc phòng - an ninh. 

Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, kết hợp chặt chẽ với thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc. 

Thực hiện "dĩ bất biến, ứng vạn biến", trong đó lợi ích quốc gia - dân tộc là bất biến; kiên định mục tiêu, nguyên tắc chiến lược, vận dụng sách lược mềm dẻo, linh hoạt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lợi ích quốc gia, dân tộc là bất biến - Ảnh 3.

Thượng tướng, PGS.TS Trần Việt Khoa, giám đốc Học viện Quốc phòng, cho biết năm học vừa qua, học viện đã điều chỉnh kế hoạch, phương pháp tổ chức huấn luyện, chủ động ứng dụng công nghệ quản lý, công nghệ dạy học trong bối cảnh dịch bệnh - Ảnh: NGUYỄN TUẤN

Những năm gần đây, Học viện Quốc phòng đã có nhiều chủ trương, biện pháp quyết liệt trong đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện - đào tạo. Đặc biệt, trong năm học qua, học viện đã có nhiều đổi mới về chương trình, nội dung huấn luyện - đào tạo; vận dụng phương pháp dạy học tích cực với phương châm "lấy người học làm trung tâm"; linh hoạt điều chỉnh kế hoạch, phương pháp tổ chức huấn luyện phù hợp, an toàn và chủ động ứng dụng công nghệ quản lý, công nghệ dạy học trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Điểm chuẩn khối trường quân đội: Những ngành Điểm chuẩn khối trường quân đội: Những ngành 'hot' đều 28 hoặc 29 điểm trở lên

TTO - Hầu hết các học viện, trường đại học trong khối quân đội năm nay đều có ngành lấy điểm chuẩn trên 28 điểm hoặc trên 29 điểm.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận