Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Thủ tướng Malaysia không dính líu tham nhũng?

04/02/2016 09:09 GMT+7

TT - Một quan chức Thụy Sĩ cho biết Thủ tướng Malaysia Najib Razak không nằm trong số những người bị cáo buộc phạm tội trong vụ tham nhũng liên quan Quỹ phát triển Malaysia 1MDB.

Theo Reuters, trước đó Văn phòng tổng công tố Thụy Sĩ (OAG) tuyên bố đã xác nhận bốn trường hợp có hành vi sai trái liên quan đến việc “rút ruột” khoảng 4 tỉ USD từ các dự án phát triển ở Malaysia. Người phát ngôn Andre Marty của OAG khẳng định “ông Najib Razak không nằm trong số các quan chức nhà nước bị buộc tội”.

Hồi tháng 8-2015, OAG đã công bố thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến quỹ 1MDB mà ông Najib làm chủ tịch ban cố vấn. Tuần rồi, OAG tiếp tục ra thông báo yêu cầu Bộ Tư pháp Malaysia hợp tác điều tra. Cuộc điều tra tầm quốc tế này liên quan đến khả năng hối lộ các quan chức nước ngoài, rửa tiền và quản lý công ích thiếu trung thực... Cuộc điều tra cũng liên quan đến hai cựu quan chức (không nêu tên) của 1MDB.

Trước đó, Văn phòng tổng công tố Malaysia đã ra tuyên bố Thủ tướng Najib vô tội và số tiền 681 triệu USD chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân của ông là một món quà từ gia đình hoàng gia Saudi Arabia.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận