Thủ tướng Malaysia kêu gọi học giỏi tiếng Anh vì tương lai đất nước

07/01/2019 19:26 GMT+7

TTO - "Chúng ta cần thành thạo tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ của khoa học và công nghệ", Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad chia sẻ.

Thủ tướng Malaysia kêu gọi học giỏi tiếng Anh vì tương lai đất nước - Ảnh 1.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohammad - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Malaysia cho rằng giáo viên có vai trò tối quan trọng trong việc định hình tương lai của đất nước, và vì vậy chính phủ của ông đang tập trung hết mức để phát triển giáo dục.

Trong đó, ông đề cao vai trò của tiếng Anh và kêu gọi nền giáo dục nước nhà thúc đẩy dạy và học tiếng Anh, qua đó giúp thế hệ tương lai thành thạo ngôn ngữ này.

"Chúng ta cần sử dụng thành thạo tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ của khoa học và công nghệ. Tôi kỳ vọng các nhà làm giáo dục sẽ ưu tiên cho mục tiêu này và không để các yếu tố chính trị ảnh hưởng đến mục tiêu", Thủ tướng Malaysia chia sẻ trong buổi lễ thuộc khuôn khổ chuyến viếng thăm và làm việc tại Terengganu.

Phu nhân của ông cùng các quan chức cấp cao và khoảng một ngàn giáo viên cũng có mặt tại sự kiện

Bên cạnh tiếng Anh, Thủ tướng còn nhắn nhủ về định hướng phát triển giáo dục cân bằng giữa tài năng và nhân cách đạo đức của Malaysia.

"Hệ thống giáo dục của chúng ta sẽ không chỉ dạy trẻ kiến thức mà còn dạy trẻ phát triển nhân cách. Ngoài chú trọng tiếng Anh, chương trình học sẽ hướng trẻ đến các giá trị tốt đẹp của đạo Hồi để chúng ta có thể tự tin sánh vai với các cường quốc trên thế giới", Thủ tướng Mahathir nhấn mạnh.

Học tiếng Anh từ lớp 6 vẫn không giao tiếp được: do cô hay trò? Học tiếng Anh từ lớp 6 vẫn không giao tiếp được: do cô hay trò? Học tiếng Anh từ lớp 6, sao sinh viên vẫn không giao tiếp được? Học tiếng Anh từ lớp 6, sao sinh viên vẫn không giao tiếp được? Chuyên gia Mỹ khuyên thiếu niên học tiếng Anh qua Facebook Chuyên gia Mỹ khuyên thiếu niên học tiếng Anh qua Facebook
MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận