Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc xin COVID-19

19/05/2021 06:42 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18-5-2021 về việc mua vắc xin phòng COVID-19.

Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua vắc xin một cách nhanh nhất để có thể triển khai tiêm vắc xin trên diện rộng cho nhân dân.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhiều lần nhấn mạnh, trước những diễn biến mới của dịch bệnh, công tác phòng chống dịch cần tiếp tục chuyển trạng thái, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, thực hiện hiệu quả chiến lược "5K+vắc xin".

Thủ tướng yêu cầu kiên quyết thực hiện có hiệu quả chiến lược vắc xin, cụ thể là đẩy nhanh hơn nữa việc tiếp cận mua, nhập khẩu các nguồn vắc xin theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; nhận chuyển giao công nghệ, đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và sản xuất vắc xin trong nước; tổ chức tiêm chủng cho hiệu quả, chủ động phòng ngừa sự cố và giải thích rõ khi có sự cố.

Trong điều kiện "chống dịch như chống giặc", khan hiếm vắc xin phòng chống COVID-19 trên toàn cầu, để sớm có vắc xin và tiêm cho nhân dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe nhân dân, sức khỏe cộng đồng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, cùng cộng đồng trách nhiệm, thống nhất thực hiện các giải pháp để có vắc xin sớm nhất. 

Đây là tình huống cấp bách, vì thế việc mua vaccine phải được xử lý theo quy định của pháp luật về các trường hợp đặc biệt, cấp bách và phải được thực hiện ngay.

31 triệu liều vắc xin Pfizer Việt Nam mua sẽ bảo quản thế nào? 31 triệu liều vắc xin Pfizer Việt Nam mua sẽ bảo quản thế nào?

TTO - Thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden 'chia sẻ với thế giới' 20 triệu liều vắc xin Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson có sẵn đang khiến nhiều người hi vọng. 'Bảo quản siêu lạnh' hay 'bảo quản siêu khó' giờ chỉ là trở ngại của quá khứ.

BÁO CHÍNH PHỦ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận