Tag: Thủ tướng Kishida Fumio

'Tin cậy vàng' ASEAN - Nhật Bản

Quan hệ trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, phát triển nguồn nhân lực giữa ASEAN - Nhật Bản đang và sẽ ngày càng phát triển hơn cùng với mối quan hệ chính trị trên cơ sở tin cậy lẫn nhau, hay "tin cậy vàng" như cách nói của Thủ tướng Kishida Fumio.

Việt Nam là điểm đến an toàn trong thế giới biến động

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã luôn nhấn mạnh điều này khi làm việc với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật tại Tokyo.

Nhật Bản, ASEAN cùng kiến tạo tương lai

Lời tòa soạn: Bài viết của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio gửi Tuổi Trẻ về tầm quan trọng của ASEAN và Việt Nam đối với nước này.

Nhật Bản trở thành Đối tác chiến lược toàn diện thứ sáu của Việt Nam

Quyết định nâng cấp quan hệ Việt Nam và Nhật Bản lên Đối tác chiến lược toàn diện diễn ra đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bộ trưởng Nhật Bản thứ 3 từ chức trong chưa đầy 1 tháng

TTO - Ngày 20-11, Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản Terada Minoru từ chức vì liên quan đến vụ bê bối tài chính, trở thành thành viên thứ ba trong nội các của Thủ tướng Kishida Fumio rời đi trong vòng chưa đầy một tháng.

Nhật thực hiện thay đổi lớn: Xây nhà máy điện hạt nhân mới

TTO - Việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân thế hệ tiếp theo sẽ đánh dấu bước chuyển mình đối với Nhật Bản, sau thảm họa kép động đất và sóng thần vào năm 2011.

Thủ tướng Kishida Fumio: Nhật sẽ không loại trừ 'năng lực tấn công vào căn cứ đối phương'

TTO - Phát biểu trước Quốc hội Nhật ngày 6-12, Thủ tướng Kishida Fumio tuyên bố Nhật sẽ không loại trừ "năng lực tấn công vào căn cứ đối phương" để bảo vệ đất nước. Phải chăng người Nhật đang muốn rũ bỏ chiếc áo phòng vệ?

Việt - Nhật đứng trước cơ hội hợp tác lớn

TTO - Phát biểu tại Hội nghị hợp tác địa phương Việt Nam - Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết các doanh nghiệp Việt - Nhật đang đứng trước những cơ hội lớn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm Nhật Bản

TTO - Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến 25-11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.