Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Thủ tướng gửi thư khen bác sĩ ghép phổi

24/02/2017 08:17 GMT+7

TTO - Ngày 23-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen kíp phẫu thuật của Học viện Quân y và Bệnh viện 103, những người đã thực hiện ca ghép phổi đầu tiên ở Việt Nam thành công hôm 21-2.

Thủ tướng đánh giá ca ghép phổi cứu bé trai 7 tuổi đã đánh dấu bước tiến quan trọng của nền y học Việt Nam.

Thủ tướng viết: “Cùng với các kết quả Việt Nam đã đạt được trong ghép thận, ghép gan, ghép tim... trước đó, thành công của ca ghép phổi lần này đã khẳng định năng lực, trình độ của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam nói chung, các bác sĩ quân y nói riêng đã góp phần nâng cao uy tín và niềm tin vào nền y học nước nhà”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương tập thể giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế Học viện Quân y, Bệnh viện Quân y 103 và gửi lời chúc mừng cháu Lý Chương Bình, em bé 7 tuổi được ghép phổi, cảm ơn sự hỗ trợ của chuyên gia Nhật Bản đã trợ giúp ca ghép phổi.

Phát biểu tại cuộc gặp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các chuyên gia y tế tổ chức sáng 22-2, ông Đỗ Quyết - giám đốc Học viện Quân y - cho biết bác và cha cháu Bình, hai người cho phổi, đã tỉnh táo, không cần thiết bị y tế trợ giúp, cháu Bình cũng đã có những bước tiến về sức khỏe. Đây là người bệnh đầu tiên được ghép phổi thành công ở Việt Nam.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận