Tag: ghép phổi

Cô gái được ghép phổi ngày 30 Tết ra viện: 'Sẽ cố gắng sống tốt, xứng đáng với người đã hiến tặng'

Sau gần 2 tháng được ghép phổi, chị P.A.T. - người được ghép phổi vào ngày 30 Tết Giáp Thìn - đã hồi phục sức khỏe, được ra viện trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ.

Cô gái 21 tuổi hồi sinh thần kỳ sau ca ghép phổi chiều 30 Tết

Ca ghép diễn ra ngày 9-2 (30 Tết), kéo dài 12 giờ (từ 10h tới 22h) và đã thành công tốt đẹp.

Cô gái hồi sinh nhờ hai lá phổi của người lạ: Phép màu đến từ sự cho đi

“Tôi đã từng sợ một ngày nào đó, đi làm về gọi con, sẽ không còn nghe được lời đáp từ con. Phép màu đã đến với con, ca ghép phổi thành công, con được sống một cuộc đời mới. Cảm ơn người hiến tạng đã cho con tôi sự sống”.

100 y bác sĩ tham gia ca ghép phổi đêm Giao thừa hồi sinh cô gái 21 tuổi

Một tuần sau ca ghép phổi tại Bệnh viện Phổi trung ương đúng đêm 30 Tết, cô gái 21 tuổi quê Bắc Cạn đã có những tiến triển tốt.

Robot giúp ghép phổi không cần cắt xương sườn

Nhờ sự hỗ trợ của robot, các bác sĩ chỉ phải rạch một phần nhỏ da, mỡ và cơ của bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân cho biết ông không hề thấy đau.

Lần đầu tiên trên thế giới: Ghép phổi từ 2 người sống cho bệnh nhân COVID-19

TTO - Các bác sĩ tại Bệnh viện ĐH Kyoto, Nhật Bản vừa thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên trên thế giới từ 2 người hiến còn sống cho một người bệnh từng mắc COVID-19.

Cô gái mắc COVID-19 được cứu nhờ ghép cả hai lá phổi

TTO - Cô gái trong độ tuổi 20 ở Chicago, Mỹ được các bác sĩ ghép cả 2 lá phổi sau khi phổi cô bị tổn thương nghiêm trọng do COVID-19.

Việt Nam 0 ca mới, có đề nghị tài trợ chuyển bệnh nhân phi công người Anh về nước

TTO - Ngày 22-5, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca mắc mới. Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh cho biết đã có một đề nghị tài trợ chuyển bệnh nhân 91- phi công người Anh về nước.

Bệnh nhân 91: Quyết định chuyển sang Chợ Rẫy, tiếp tục tìm nguồn ghép phổi toàn phần

TTO - Cuộc hội chẩn mới nhất cho bệnh nhân phi công người Anh đã quyết định chuyển ông này sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tích cực, song song tìm nguồn phổi hiến tặng để ghép phổi toàn phần khi đủ điều kiện.

Bệnh nhân phi công người Anh khá hơn, ngừng dẫn lưu màng phổi

TTO - Đến chiều 16-5, sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh đã khá hơn. Đến nay đã có 50 người là bác sĩ, điều dưỡng, nhà báo, bộ đội... tuổi đời từ 21-71 đề nghị hiến tặng một phần phổi cho bệnh nhân này.