Thủ tướng giao Bộ Y tế hỗ trợ Vimedimex mua vắc xin Sputnik V

07/08/2021 21:38 GMT+7

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng, giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý đề nghị hỗ trợ mua vắc xin Sputnik V của Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Thủ tướng giao Bộ Y tế hỗ trợ Vimedimex mua vắc xin Sputnik V - Ảnh 1.

Vắc xin Sputnik V - Ảnh: REUTEUR

Theo thông báo này, Văn phòng Chính phủ cho biết đã nhận được đề nghị từ Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex về việc hỗ trợ mua vắc xin Sputnik V từ Tập đoàn Royal Strategic Partner của UAE .

Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý đề nghị này, có văn bản hỗ trợ theo quy định hiện hành.

Theo Bộ Y tế, đây là đề nghị mua vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của doanh nghiệp tư nhân trong nước năm 2021 (sau hợp đồng mua 30 triệu liều AstraZeneca của VNVC ký cuối năm 2020).

Một đại diện Vimedimex cho biết nếu được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục, doanh nghiệp này đã có nguồn và khả năng mua được 10 triệu liều Sputnik V.

Khi vắc xin về Việt Nam, có thể tổ chức tiêm chủng theo hình thức tiêm dịch vụ, với khung giá được Bộ Y tế kiểm soát.

Vimedimex là 1 trong 36 doanh nghiệp được Bộ Y tế cho phép xuất nhập khẩu và dịch vụ kho bãi vắc xin và thuốc.

Cho đến sáng 7-8, cả nước đã tiêm chủng trên 7.291.810 liều vắc xin ngừa COVID-19, trong đó tiêm 1 mũi là gần 6.547.480 liều, tiêm mũi 2 là trên 744.330 liều. Tuy nhiên Bộ Y tế cho biết tháng 8 - 9 này, nguồn cung vắc xin sẽ hạn chế.

Doanh nghiệp muốn cùng Chính phủ lo vắcxin Doanh nghiệp muốn cùng Chính phủ lo vắc xin

TTO - Chiều 28-5, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội nghị trực tuyến quy mô lớn với hàng chục hiệp hội, doanh nghiệp để đồng hành cùng Chính phủ trong chương trình tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch COVID-19.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận