Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Thủ tướng đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến tham dự Diễn đàn 'Vành đai và Con đường'

25/04/2019 11:07 GMT+7

TTO - Lúc 8h20 sáng 25-4 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Bắc Kinh, bắt đầu chuyến tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác 'Vành đai và Con đường'.

Thủ tướng đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến tham dự Diễn đàn Vành đai và Con đường - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Bắc Kinh - Ảnh: VGP

Đón Thủ tướng và đoàn tại sân bay có lãnh đạo thành phố Bắc Kinh, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi và các cán bộ, nhân viên đại sứ quán.

Theo chương trình hoạt động, dự kiến Thủ tướng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Trung Quốc, tiếp các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc; gặp gỡ cán bộ đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc.

Bên cạnh dự lễ khai mạc, các phiên họp bàn tròn của diễn đàn, Thủ tướng sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương các trưởng đoàn, đại biểu.

Với chủ đề Hợp tác Vành đai và Con đường: Định hình tương lai chung tươi sáng hơn, diễn đàn lần này có sự tham dự của hơn 5.000 đại biểu, trong đó lãnh đạo của hơn 90 tổ chức quốc tế và quan khách từ hơn 190 nước.

Thủ tướng đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến tham dự Diễn đàn Vành đai và Con đường - Ảnh 2.

Thủ tướng chào hỏi các thành viên trong đoàn đón ở sân bay sáng 25-4 - Ảnh: VGP

Dự kiến ngày 25-4, nước chủ nhà sẽ tổ chức 12 diễn đàn chuyên đề với các chủ đề gồm Cộng hưởng chính sách, Kết nối cơ sở hạ tầng, Thương mại, Tài chính, Đổi mới sáng tạo, Giao lưu nhân dân, Đối thoại giữa các viện nghiên cứu, Đối thoại chính quyền địa phương, Khu hợp tác kinh tế và thương mại, Con đường dẫn tới chính trực (chống tham nhũng), Con đường tơ lụa xanh, Con đường tơ lụa kỹ thuật số...

Cùng ngày cũng sẽ diễn ra Diễn đàn CEO Vành đai và Con đường với sự tham gia của khoảng 800 lãnh đạo nhiều doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp.

'Vành đai - con đường' thay đổi ra sao? "Vành đai - con đường" thay đổi ra sao?

TTO - Sự thành bại của sáng kiến Vành đai - con đường (BRI) phụ thuộc vào việc liệu đầu nối Trung Quốc có thể gắn kết với các quốc gia phát triển châu Âu hay không.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận