Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Thủ tướng: Công an cần tiếp tục trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân

16/08/2020 12:36 GMT+7

TTO - Tại lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng CAND cần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi với nhân dân, là niềm tin, chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong những lúc gian nguy.

Thủ tướng: Công an cần tiếp tục trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Quân công hạng nhất cho Đảng ủy Công an Trung ương - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 16-8, Đảng ủy Công an trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất.

Tham dự lễ kỷ niệm có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An...

Trình bày diễn văn kỷ niệm, đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - đã ôn lại chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND đã bồi đắp nên những truyền thống vẻ vang: tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhà nước và Nhân dân; chiến đấu anh dũng, hi sinh vì nền độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Quân công hạng nhất cho các cán bộ trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Thủ tướng: Công an cần tiếp tục trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Quân công hạng nhất cho Đảng ủy Công an Trung ương - Ảnh: DANH TRỌNG

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng công an thời gian tới cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ.

Lực lượng CAND cần tiếp tục quán triệt quan điểm "lấy dân làm gốc", “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, gắn bó máu thịt với nhân dân như lời Bác Hồ đã từng căn dặn: "Công an của ta là công an của nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc, kính trọng, lễ phép với nhân dân".

"Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi, thân thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong những lúc gian nguy", Thủ tướng nhấn mạnh. Lực lượng CAND phải kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện cửa quyền, quan liêu, tiêu cực, sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân trong giải quyết công việc.

Theo Thủ tướng, "dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", vì vậy lực lượng công an phải coi vận động quần chúng là biện pháp chiến lược, cơ bản, làm nền tảng cho các biện pháp công tác công an, làm cho phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự là của toàn dân, phát huy cao độ ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

Thủ tướng: Lực lượng công an để lại nhiều dấu ấn trong nhân dân và bạn bè quốc tế Thủ tướng: Lực lượng công an để lại nhiều dấu ấn trong nhân dân và bạn bè quốc tế

TTO - Ngày 8-8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Đại hội "Vì an ninh Tổ quốc" toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ VIII.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận