Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Thủ tướng: Chống trì trệ như chống dịch, doanh nghiệp làm lớn, đừng sợ thất bại

09/05/2020 09:36 GMT+7

TTO - Dịch bệnh không làm thay đổi mục tiêu, tầm nhìn của Việt Nam đến năm 2045 trở thành Quốc gia Thịnh vượng, với những doanh nghiệp tầm cỡ thế giới doanh nghiệp phải dám nghĩ lớn, làm lớn, chống trì trệ trong mỗi chúng ta.

Thủ tướng: Chống trì trệ như chống dịch, doanh nghiệp làm lớn, đừng sợ thất bại - Ảnh 1.

Mở đầu khai mạc Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp sáng ngày 9-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại đã có một Việt Nam hào khí từ cách đây hàng chục năm, khi người dân sống trong các chiến thắng giành Độc lập dân tộc 30-4, chiến thắng Điện Biên Phủ 7-5, ngày hội của người lao động 1-5, ngày chiến thắng của Hồng quân Liên Xô. 

Đặc biệt sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nhà máy điện Bờ Hồ, nhấn mạnh quyết tâm, khôi phục kinh tế nâng cao đời sống toàn dân, đó là động viên vô cùng quý giá, khôi phục kinh tế. Tháng 5 cũng là tháng lịch sử khi non sông Việt Nam sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo Thủ tướng là một tháng đẹp nhất và có ý nghĩa quan trọng ở Việt Nam. 

Trong bối cảnh chúng ta đang ở thời khắc mang tính bước ngoặt lịch sử, do đại dịch mang tên COVID-19 gây ra. Hiếm có biến cố y tế nào mà tác động của nó đến đời sống, kinh tế lớn như vậy, ảnh hưởng sức khoẻ, mạng sống tới hàng tỉ người, gần nửa dân số thế giới bị ảnh hưởng do lệnh đóng cửa và giãn cách xã hội. 

NGỌC AN - ĐẶNG TUÂN - NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận