19/09/2022 09:47 GMT+7

Thủ tướng Campuchia mạnh tay với nạn cờ bạc

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Cuối tuần qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo cảnh sát, quân cảnh và các quan chức cấp cơ sở của Campuchia tiến hành truy quét tất cả các loại hình kinh doanh cờ bạc bất hợp pháp trên toàn quốc.

Thủ tướng Campuchia mạnh tay với nạn cờ bạc - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia yêu cầu triệt phá cờ bạc bất hợp pháp trên toàn quốc - Ảnh: KHMER TIMES

Theo báo Khmer Times ngày 19-9, công văn của ông Hun Sen khẳng định những quan chức hoặc cảnh sát nào bị phát hiện không làm hết trách nhiệm hoặc thông đồng với các chủ doanh nghiệp cờ bạc lậu sẽ bị sa thải, các doanh nghiệp tổ chức cờ bạc bất hợp pháp sẽ phải đóng cửa vĩnh viễn.

"Tôi ra lệnh rất nghiêm khắc này để trấn áp [các cơ sở kinh doanh cờ bạc bất hợp pháp] một cách nhanh chóng và tuyệt đối nhất. 

Tôi không ngần ngại sa thải các tỉnh trưởng, thị trưởng, và lãnh đạo các cấp thiếu trách nhiệm… Chúng ta không thể để các cơ sở kinh doanh cờ bạc vô chính phủ tồn tại nữa", công văn của ông Hun Sen viết.

Ông Hun Sen cho biết trong khi đất nước còn rất nhiều việc phải làm để ứng phó dịch COVID-19, phục hồi kinh tế cũng như kiềm chế lạm phát thì nảy sinh nạn cờ bạc trái phép.

Ông khẳng định sự thành công hay thất bại của chiến dịch trấn áp nạn cờ bạc sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các quan chức địa phương như cảnh sát khu vực, quận, huyện, tỉnh, thành.

Theo ông Hun Sen, các cơ sở cờ bạc trái phép hoạt động ở địa phương và quan chức địa phương phải nắm rõ nhất. 

Để loại bỏ các cơ sở này, nhà chức trách không cần xin chỉ đạo ở cấp quốc gia vì tỉnh trưởng, thị trưởng có trách nhiệm trong việc này.

Khẳng định cờ bạc bất hợp pháp đang cản trở sự phát triển kinh tế của Campuchia, đẩy nhiều người dân vào cảnh phải bán đi trâu bò, đất đai của họ, ông Hun Sen tuyên bố:

"Tôi tuyên bố với tất cả những ai điều hành các cơ sở kinh doanh cờ bạc, nếu muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh, không bị đóng cửa, hãy ngay lập tức ngừng tổ chức cờ bạc bất hợp pháp. Doanh nghiệp sẽ bị tước giấy phép nếu ngoan cố".

Sau lệnh của Thủ tướng Hun Sen, trong ngày 18 và 19-9, các cuộc truy quét đã diễn ra ở Phnom Penh. Nhà chức trách đã bắt giữ nhiều nghi phạm cũng như tịch thu nhiều thiết bị tổ chức cờ bạc.

Campuchia truy quét các tụ điểm cờ bạc ở Phnom Penh, bắt 52 người Campuchia truy quét các tụ điểm cờ bạc ở Phnom Penh, bắt 52 người

TTO - Sau chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, nhà chức trách Campuchia thực hiện hàng loạt cuộc truy quét, trấn áp tình trạng cờ bạc bất hợp pháp tại thủ đô Phnom Penh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận